Xu hướng thích làm đẹp của nhiều nam đại gia U40 tại Nhật Bản

Đại dịch Covid-19 đã khiến cho biết bao doanh nghiệp, cửa hàng, của tiệm lớn nhỏ ở Nhật Bản nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đi tới bờ vực phá sản. Nhưng các tiệm chuyên về làm đẹp cho nam giới ở Tokyo lại đắt khách hơn từng ngày và còn có xu hưởng tăng thêm nữa. Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Tin tức Nhật Bản hôm nay tìm hiểu ngay nhé.

Cập nhật thêm diễn biế dịch bệnh ở Nhật Bản tại Thời sự nhật bản mới nhất

Đại dịch Covid khiến mọi người hạn chế gặp nhau để tránh lây lan dịch bệnh. Do đó, mọi người tìm đến phương thức gặp mặt, họp mặt trực tuyến. Các doanh nhân Nhật bản ở độ tuổi từ 40 trở lên bắt đầu tìm đến các tiệm làm đẹp trước mỗi cuộc họp diễn ra nhằm chăm chút cho diện mạo của mình thật đẹp, thật lịch lãm trước camera.

Chủ một tiệm làm đẹp ở Tokyo, ông Tezuka cho biết rằng, trước đây khách hàng chủ yếu của ông chỉ là các nam sinh, thiếu niên chưa đầy 20 tuổi thì hiện tại, khách hàng chính của tiệm là các doanh nhân thành đạt. Họ mong muốn nhờ sức mạnh của trang điểm giúp họ có diện mạo đẹp hơn, lịch lãm hơn.

Hãng mỹ phẩm nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào Shiseido nói rằng, các sản phẩm trang điểm danh cho nam có doanh số bán ra tăng trưởng mạnh sẽ trong thời kỳ dịch bệnh. Làm việc từ xa và hiển thị người tham gia bằng camera ngay trên màn hình đã khiến đàn ông thường xuyên thấy khuôn mặt của chính mình và nhận ra phải quan tâm và chăm chút hơn nữa cho diện mạo của mình. Chính vìì vậy, họ cảm thấy bản thân cần phải trang điểm.

Ngành làm đẹp cho nam giới đang ngày càng phát triển không ngừng ở Nhật Bản. Theo nghiên cứu mới nhất của công ty Fuji Keiza Group, thị trường kinh doanh sản phẩm làm đẹp như đồ trang điểm, đồ dưỡng da,…đã có mức doanh thu rất cao lên đến 600 tỷ yên 1 năm.

Theo câu trả lời câu hỏi phỏng vấn của giới báo chí, Yoshihiro Kamichi – 45 tuổi và cũng là khách hàng mới ghé thăm tiệm làm đẹp của Tezuka. Anh đã mua đồ trang điểm cho phần mí mắt, sử dụng phấn nền, thậm chí còn tạo hình cho đôi lông mày. Anh Yoshihiro còn không nhận ra được chính mình sau khi trang điểm và tỏ ra rất hài lòng về dịch vụ này.

Như vậy, xét về một khía cạnh tích cực nào đó, chính nhờ covid-19 đã khiến nhiều nam doanh nhân ở Nhật Bnar có những nhận thức rõ ràng hơn về diện mạo của chính mình. Các cửa hàng, cửa tiệm chuyên về làm đẹp cho cả nam giới không những không bị ảnh hưởng mà còn phất lên như diều gặp gió.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *