Từng yêu tha thiết, nhưng người tình già giờ là gánh nặng tâm lý của tôi

Lúc mới đến với nhau, tình yêu của chúng tôi ngọt ngào lắm. Anh ấy là người tình tuyệt vời, lại có lúc như người cha, bảo ban và nâng niu chiều chuộng tôi hết mực. Lúc nào bên nhau chúng tôi cũng thấy vui. Anh ấy luôn làm tôi cảm thấy mình như một nàng công chúa bé nhỏ. Vậy mà khi chuyển đến chung sống với nhau, tôi lại tràn trề thất vọng.

Tôi nhận ra rằng ẩn sau vẻ ngoài chững chạc, từng trải, người đàn ông của tôi vẫn có điều gì đó thật tự ti, đến mức bất an. Vì bị phản đối nên anh ấy rất ghét gia đình tôi, cũng không muốn tôi đi gặp gỡ bạn bè. Anh ấy ghét nhất là thấy tôi diện đồ ra ngoài mà không có anh ấy. Mức độ “không muốn” của anh càng ngày càng cao đến độ khó chịu, có lúc anh tỏ thái độ cục cằn và gần như là can thiệp thô bạo, nổi giận khi biết tôi vẫn qua lại với những người bạn của tôi mà anh ấy không thích.

Dần dần tôi cảm thấy mình như bị giam lỏng trong căn hộ đã từng là tổ ấm của hai người. Chúng tôi đã chung sống không hôn thú được hơn 2 năm nhưng thực sự mà nói, đến giờ tôi không mong sẽ làm đám cưới cùng anh ấy nữa.

Bất chấp việc thích can thiệp vào việc riêng của tôi và sai bảo tôi nên làm thế này, thế kia, anh ấy vẫn là người kiếm ra tiền và không tiếc tôi bất cứ khoản nào. Tôi không có công việc ổn định, từng làm lễ tân nhưng lương chẳng đáng bao nhiêu nên tôi nghỉ hẳn vì anh ấy nói có thể chu cấp cho tôi được. Giờ điều đó làm tôi hối hận vì sự phụ thuộc tài chính là một phần khiến tôi bị điều khiển.

Chúng tôi chưa có con chung, anh ấy cũng chẳng muốn thêm con vì đã có 2 đứa từ cuộc hôn nhân với người vợ trước. Vấn đề là tôi còn trẻ, chưa một lần làm mẹ. Tôi cũng muốn sinh con nhưng lại không muốn làm đám cưới với người đàn ông này. Giờ tôi cảm thấy rất cô đơn khi bị anh ấy cô lập nhưng tôi không biết phải làm gì. Tôi nghĩ khoảng cách tuổi tác đúng thật là vấn đề của chúng tôi, anh ấy không hiểu suy nghĩ của tôi, tôi không hiểu anh ấy.

Tôi muốn từ bỏ nhưng anh ấy lại rất sợ mất tôi. Anh ấy chưa bao giờ gây tổn hại gì đến thân thể tôi cả nhưng ở bên anh ấy tôi có cảm giác rất mệt mỏi tinh thần. Xin cho tôi lời khuyên nên làm gì trong lúc này cho đúng đắn.

H.L

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *