Tình yêu là “của riêng” chứ không thể “chung chạ”

Không cần biết người đàn ông bạn đang yêu đã từng qua lại với bao nhiêu người, từng chung chạ với bao nhiêu cô gái trước đó, nhưng nếu hiện tại anh ta đang yêu bạn thì anh ta phải tôn trọng mối quan hệ này, chỉ duy nhất có mình bạn.

Khi yêu, quan điểm của mỗi người có khác nhau. Nếu là tôi, tôi sẽ không bao giờ chấp nhận một người đàn ông sẵn sàng lên giường với bất cứ mọi phụ nữ chỉ để “hưởng lợi” về thể xác mà không có bất cứ một mối quan hệ nào. Nói đúng hơn anh ta là người bừa bãi, không tôn trọng tình cảm của mình và của người khác. Một người đàn ông như thế rất khó có thể là người chồng, người cha nghiêm túc và có trách nhiệm trong tương lai.

Bạn nói bạn không cổ hủ, nghĩa là bạn không nghĩ việc anh ấy lên giường với những cô gái khác là việc không không thể chấp nhận. Nhưng bạn nên xác định rõ ràng hai khái niệm “cổ hủ” và “nghiêm túc” là khác nhau. Bạn không cổ hủ nhưng bạn cần nghiêm túc nhìn nhận lại người đàn ông bạn đang yêu và mối quan hệ bạn đang có.

Nếu bạn yêu anh ấy, cảm thấy mối quan hệ đang rất tuyệt vời, tư tưởng vui được ngày nào hay ngày đó thì bạn cứ vui vẻ đi. Còn nếu bạn nghĩ đến tương lai và muốn mối quan hệ này đi đến một cái kết thì bạn cần thẳng thắn và rõ ràng. Bạn không thể yêu một người mà không chắc mình là người duy nhất của họ, càng không thể cứ yêu mà không biết người đó đang qua lại chung chạ với bao nhiều người phụ nữ khác. Là chính bạn hình như cũng không nghiêm túc lắm trong tình yêu này.

Theo như tôi nghĩ, yêu luôn đi kèm với muốn chiếm hữu, yêu nghĩa là ích kỷ, là không sẻ chia. Nếu bạn yêu người đó thật lòng và anh ta cũng vậy thì chỉ có hai bạn là của nhau, không có người nào khác trong hiện tại. Ngay cả việc nói chuyện rõ ràng và yêu cầu bạn trai nghiêm túc hơn trong việc tình cảm bạn cũng băn khoăn không dám làm thì chỉ có thể hiểu là tình yêu của bạn cũng chỉ đang dừng lại ở ngưỡng “chỉ cần hiện tại cả hai cùng vui vẻ”.

Tôi nói như vậy là nếu như bạn biết rõ anh ta đang “bắt cá nhiều tay” cùng một lúc. Còn nếu tất cả chỉ là quá khứ, và hiện tại anh ta chỉ “like” ảnh của của những cô gái anh ta đã từng ngủ cùng mà không có động thái nào khác thì không nhất thiết phải bắt anh ta “không được like”. Bạn chỉ cần nói nhẹ nhàng là bạn yêu anh ấy và bạn thấy không vui khi anh ta hình như vẫn còn quan tâm đến “những người cũ” trên facebook. Mặt khác bạn cũng nên tìm hiểu cho kĩ xem, là anh ta yêu bạn thực sự hay cũng chỉ coi bạn như những cô gái trước đó theo kiểu “thích thì tìm đến nhau cùng hưởng lợi”. Cuối cùng, quyết định tiến tới hay dừng lại mối quan hệ này là quyền của bạn.

Phản hồi của độc giả Thúy Ngà

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *