Tỉa lông mày có mọc lại không?

Tỉa lông mày có mọc lại không? Đây là câu hỏi được chị em tra nhiều trên mạng, nhiều chị em tỏ ra lo lắng vì sau khi tỉa hoặc cạo lỡ tay lông mày lo sợ sẽ không mọc lại nữa. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn về tất cả thắc mắc trên, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

1. Tiêu chí tỉa lông mày ở phái đẹp

Đôi lông mày tuy chỉ chiếm một phần nhỏ trên khuôn mặt nhưng lại có vai trò rất quan trọng giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt thêm tinh tế, giúp cho gương mặt trở nên cân đối hơn nên nhiều chị em đã áp dụng khó tránh được những sai sót khiến cho đôi lông mày của bạn thêm tồi tệ hơn. 

Thực chất ra tỉa hoặc cạo lông mày rất đơn giản nhưng không phải ai cũng khéo léo để có thể làm. Nhiều bạn không khéo léo đã lỡ xém đi lông mày của mình trở nên kém xinh và lo lắng liệu lông mày cạo đi có mọc lại được không.

Tỉa lông mày giúp cho gương mặt của chị em được cân đối hơn

2. Tỉa lông mày có mọc lại không?

Theo nghiên cứu và theo chu kỳ tự nhiên thì mỗi một ngày lông mày sẽ dài khoảng 0.15mm. Theo ước tính thì khoảng 150 ngày là chu kì của lông hình thành. Vì vậy, lông sẽ tự mọc và tự rụng đi. Nên khi có lỡ tỉa hay cạo xém đi thì một thời gian sau sẽ mọc lại thôi.

Tỉa lông mày có mọc lại không

3. Mách bạn cách tỉa lông mày đúng cách

Theo quy luật thì lông tự mọc và cũng tự rụng đi, nhưng nếu bạn nào sở hữu một đôi lông mày quá rậm và đen nháy khi bạn tỉa và cạo không đúng cách thì sẽ khiến cho lông mọc cứng hơn và mọc lung tung hơn. Còn nếu bạn đang sở hữu một đôi lông mày quá thưa thì khi tỉa lỡ tay sẽ khiến cho đôi lông mày trọc hơn và thưa thớt không đều.

Nếu bạn biết cách cạo tỉa lông mày sẽ giúp cho lông mày bạn đẹp hơn, nhưng chỉ nên tỉa lông 2 tuần/lần vì khi đó lông mày mới phát triển dài ra và khi tỉa hoặc cạo sẽ ít để lại chân lông và không bị đau. 

Để có một đôi lông mày đẹp chuẩn khi tỉa bạn cần làm theo những bước sau:

Tỉa lông mày sao cho đúng cách

  • Bước 1: Đầu tiên, phải kiểm tra độ cao đỉnh của chân mày thì cần phải xác định bằng cây bút chì lên hàng chân mày để kiểm tra xem chúng đã có đường nét cân bằng chưa. Nếu bạn chưa tự tin thì có thể nhờ đến các chuyên gia chuyên nghiệp để giúp tạo được một đôi lông mày đẹp.
  • Bước 2: Sau đó, đi lấy cây nhíp tiến hành đi tỉa, bạn nên cẩn thận hãy nhổ theo hướng lông mọc để không bị đau và giúp những lần sau lông mọc được đúng hướng hơn.
  • Bước 3: Nên tỉa những sợi lông mày mọc quá dài và mọc không đúng hướng đi. Để tạo cho đôi lông mày được đẹp hơn thì bạn nên xác định dáng lông mày trước khi tiến hành tỉa.
  • Bước 4: Tiếp đến, khi đã cạo xong dùng cây chổi cọ lông mày lông mày chải từ đầu đến cuối lông mày một cách nhẹ nhàng để giúp vào nếp hơn nhé. Thực hiện tỉa lông mày khoảng 1 tuần/lần để cho lông mày được đẹp không để quá dài khiến lông mày mọc cứng hơn sẽ đau hơn đấy.

Với những chia sẻ bổ ích về cách tỉa lông mày sao cho đúng cách và giải đáp được câu hỏi thắc mắc rằng lông mày đã tỉa đi thì sẽ vẫn mọc lại được nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 

>>Chia sẻ bí quyết làm đẹp da từ thiên nhiên

>>Những đánh giá kem dưỡng da toàn thân loại nào tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *