“Thả thính” bạn thân của người yêu, tôi mất cả chì lẫn chài

Ngay từ khi Hải Phương mới chân ướt chân ráo vào công ty, tôi đã bị đôi mắt rất đẹp của em hút hồn. Em có vóc dáng mảnh mai, cặp chân không quá dài nhưng thẳng muốt, mỗi buổi đến công sở đều khéo léo giúp em khoe những đôi giày bộc lộ tính cách tinh tế, nhã nhặn của chủ nhân. Em làm cùng nhóm với tôi, tôi là người hướng dẫn em trực tiếp.

Cơ quan bao nhiêu thằng ngưỡng mộ em. Mấy thằng có vợ con rồi thì không nói làm gì, chúng chỉ dám đứng mà ngắm từ xa. Dẫu vậy tôi vẫn phải tranh đấu cùng 4-5 thằng nữa, toàn trai độc thân vui tính lại sành điệu. Chúng nó chưa kết hôn không phải vì thiếu người kết hôn mà vì còn muốn chơi cho thỏa đời trai. Tôi được Hải Phương để ý thực tình cũng vì tính tôi không trăng hoa như mấy thằng sát gái. Ngay cả khi em đã nhận lời yêu tôi rồi, tôi vẫn biết mình có được may mắn ấy là nhờ tính tôi hiền lành, nghiêm túc, lại chân tình.

Mọi chuyện chỉ xáo trộn từ một lần, Hải Phương đột ngột nói với tôi em có cô bạn thân, từ thời học phổ thông hai người luôn đi cùng nhau như hình với bóng. Cô bạn ấy đã ra nước ngoài học và làm việc, có đến gần chục năm nay rồi mới về chơi. Em nói sẽ giới thiệu tôi với bạn thân của em, em rất tự hào về hai người mà em yêu quý nhất và vô cùng háo hức được giới thiệu hai người với nhau.

Bạn của Hải Phương đẹp không kém gì em. Trần đời tôi thường thấy các cô xinh thì hay chơi thân với bạn gái xấu, nhưng Hải Phương của tôi và bạn thân của em – Hà Ly, hai người họ đều rất đẹp.

Ly không khác Hải Phương là mấy từ mái tóc dài, vòng eo con kiến, đến dáng hình mảnh mai. Đôi mắt cô ấy không đẹp và sâu hun hút như mắt người yêu tôi nhưng khóe miệng cô ấy lại vô cùng cuốn hút mỗi khi cô ấy nói, cô ấy cười.

Thái độ ngưỡng mộ của tôi có thể không quá lộ liễu trước mặt Hải Phương nhưng lại không qua mắt được Hà Ly. Cô ấy dường như cảm nhận được tâm trạng đang dao động mạnh của tôi và có đôi lúc tôi cảm giác cô ấy chăm chú nhìn tôi, rồi cười đầy ẩn ý.

Tôi đem chuyện đi gặp bạn thân của Hải Phương kể với mấy thằng ở cơ quan, cũng để cho chúng biết là tôi có diễm phúc được ngồi với hai người phụ nữ thuộc hàng “hot”. Nghe xong chúng cũng bảo Hà Ly dường như “có ý” với tôi và nếu là chúng thì chúng sẽ thử nhắn tin, đâu có mất gì.

Ma xui quỷ khiến thế nào, tôi là người nhắn tin à ơi với Hà Ly trước. Tôi cũng hơi ngạc nhiên là Ly đón nhận “thính” của tôi với thái độ vô cùng thích thú. Lẽ ra ở vị trí bạn thân của Hải Phương thì cô ấy không nên như vậy. Nhưng cũng có thể cô ấy ở nước ngoài lâu quá nên quen sống cởi mở như vậy rồi.

Tôi cứ bị cuốn vào những đoạn chat càng ngày càng ngọt ngào với Ly, lòng còn thấy tự hào vì mình có sức hút với phụ nữ đẹp. Cho đến khi rủ được cô ấy đi chơi riêng, thì tôi chụp màn hình chat gửi cho mấy thằng cơ quan để khoe thành tích. Khốn nạn thân tôi, đó là hành động ngu nhất vì không hiểu rò rỉ qua đường nào, tấm ảnh chụp màn hình những đoạn chat đầy tình ý đó lại đến tay người yêu tôi…

Hai tuần nay em không nói chuyện với tôi nữa và cắt đứt mọi liên lạc với tôi rồi. Em đang xin chuyển nhóm. Mỗi lần gặp tôi ở công ty em đều rất lạnh nhạt. Nếu không phải buộc lòng trao đổi về công việc, thì tôi không biết tôi có lọt vào tầm nhìn của mắt em không. Trong mắt em, tôi vô hình.

Tôi gọi điện em không nghe, tôi nhắn tin em không trả lời, em bỏ kết bạn với tôi trên facebook. Tôi đến nhà chờ em cả tối chỉ để nhìn thấy em vui vẻ đi chơi với bạn bè về rất khuya, và tất nhiên trong mắt em tôi vẫn vô hình. Tôi chỉ cố nói với được một câu, rằng tôi biết tôi có lỗi, nhưng Ly bạn em thật cũng chẳng ra gì.

Em quay lại trân trối nhìn tôi: “Đó không còn là việc của tôi nữa” rồi đóng cửa. Từ lúc ấy tôi hiểu cả tôi và Ly đã đều được mời ra khỏi cuộc sống của em. Nhưng tôi cũng không thể đến với Ly vì tôi đâu có yêu cô ấy.

Đức Hùng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *