Tâm sự gái ế ngày Tết sợ nghe hỏi chuyện chồng con

Những tưởng khi về nhà sau một năm xa cách thì em sẽ được tận hưởng những phút giây thảnh thơi nhưng hóa ra em lại trở thành “quả bom nổ chậm” trong mắt ba mẹ và họ hàng xung quanh. Mà lạ thật, đâu thể nói muốn kết hôn sẽ ngay lập tức trở thành cô dâu, tình yêu còn chưa gõ cửa trái tim em cơ mà. Mẹ em vẫn cứ ca đi ca lại bài ca quen thuộc “Con nhìn đi, bạn bè đã con bồng con bế rồi, mau cưới chồng đi”, những lúc như thế em chỉ biết cười trừ mà không thể thanh minh bất cứ điều gì.


Ảnh minh họa: Dương Minh Vương

Ảnh minh họa: Dương Minh Vương

Tuổi trẻ mà, sao cứ phải trói buộc những đam mê của bản thân mình, đến thời điểm thích hợp tự khắc mọi thứ có trời xanh an bài. Tết về em chỉ muốn cùng mẹ đi chợ quê, cùng ba canh nồi bánh chưng và quây quần bên người thân, làm ơn đừng nhắc hoài điệp khúc lấy chồng, như thế em sẽ rất mỏi mệt.

Thực sự thì nhìn xung quanh bạn bè cũng “an bề gia thất” hết rồi nên em chỉ mong mấy ngày tết được ở bên gia đình, nhưng hình như chẳng ai nghĩ như thế. Ba mẹ thấy họ hàng hỏi em sao không đưa người yêu về ra mắt cũng sốt ruột hơn cả chính bản thân em.

Hôn nhân là chuyện của cả đời người, nên làm sao có thể nhắm mắt chọn bừa được. Còn trẻ em muốn đi đến những vùng đất mới, lắng nghe những câu chuyện của con người ở nơi đó, em muốn vẫy vùng cùng nhiệt huyết tuổi thanh xuân.

Cho dù em bao nhiêu tuổi thì em vẫn còn vô vàn sự lựa chọn, em luôn nghĩ như thế. Bởi rồi nhất định sẽ có một người chịu được tính ngang bướng của em, sẽ để em tự do theo đuổi đam mê, nhưng chỉ là bây giờ em vẫn muốn đón thêm vài cái tết bên ba mẹ.

ó những người hỏi em chuyện chồng con mà chẳng quan tâm đến câu trả lời đâu, nhưng câu hỏi vô thưởng vô phạt ấy lại khiến người bị hỏi chỉ thêm phiền não!

Em chỉ mong công việc ổn định, ba mẹ sống vui, chứ không phải cứ đăm đăm nghĩ suy rằng em phải lấy chồng. Thời đại nào rồi chứ, con gái bây giờ có quyền được quyết định hạnh phúc đời mình, chỉ cần mình sống vui vẻ thì lấy chồng sớm hay muộn có quan trọng gì.

Thi Thi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *