Phương pháp đánh phấn nền mịn và thật da của chuyên gia makeup

Phấn nền là sản phẩm không thể thiếu trong tủ đồ trang điểm của mỗi chị em phụ nữ. Nhưng làm sao để biết cách đánh phấn nền đúng cách làm cho lớp nền mịn và thật da, tự nhiên là điều không phải ai cũng làm được.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ bật mí phương pháp của chuyên gia các bước đánh phấn nền để có làn da mịn màng nhé

Bước 1: Lấy một ít kem nền

Phấn kem nền dạng lỏng được chuyên gia recommended. Hãy lấy một ít kem nề ra tay và nên lấy bằng đầu ngón tay cái.

Điều chú ý là bạn nên sử dụng loại cọ đánh nền dày, dẹt và lớn để có thể tán đều phấn lên trên khuôn mặt. Lấy kem nền bằng cọ chấm vào mũi, má, phần xung quanh khuôn mặt và cằm của bạn.

Bước 2. Tán phấn nền

Bắt đầu tán kem nền từ vùng mũi và di chuyển đều từng chút một. Tiếp đó di chuyển đến má và cằm của khuôn mặt rồi đưa vào trong trung tâm. Hãy tán cho đến khi kem nền đều trên khuôn mặt.

Số kem nền còn lại bạn hãy dặm lại từng vùng nhỏ ở trên vùng trán và phần chân tóc sẽ giúp cho toàn bộ khuôn mặt của bạn có thể phủ hết kem nền và không bị lộ bất kỳ vị trí nào.

Bước 3: Đừng quên phần cổ và xương quai hàm

Đây là vùng có rất nhiều bạn quên phần cổ và vùng xương quai hàm và đánh qua loa. Nhưng các bạn chú ý đây là một vùng cực kỳ quan trọng thu hút sự sự quan tâm của người nhìn. Vì thế phần còn lại của kem nền trên cọ bạn hãy chấm trên vùng xương hàm.

Bước 4: Dùng cọ dặm lại

Mọi vùng trên khuôn mặt đều đã được phủ kem nền thì bạn hãy dùng cọ dặm đều lên khuôn mặt giúp cho kem được phân bổ đều và làn da trở nên mịn, căng bóng. Tiếp theo đó bạn có thể đi qua khu vực có nếp nhăn ở hai bên khóe miệng. 

Bước 5: Cố định lớp kem nền

Sau khi hoàn thành các bước trong cách đánh nền thì việc cố định lớp kem nền là một việc cực kỳ quan trọng. Đừng quên thêm một ít phấn phủ để giúp da giảm bớt việc tiết dầu và có định nền nhé.
Phấn phủ giúp cố định lớp nền tránh bị chảy, bị trôi bay màu nền khiến da loang lổ. Phấn phủ làm da trở nên khô thoáng, giúp lớp nền trở nên nhẹ nhàng và đặc biệt đạt trạng thái hoàn hảo nhất. 

Đặc biệt hãy dặm mạnh lên phần nếp nhăn dưới mắt và nếp nhăn khi cười ở hai bên vùng khóe miệng. Điều này sẽ giúp lấy đi phần nào đó kem nền thừa ra khỏi nếp nhăn.

Xem thêm:

Chỉ bạn cách nâng cơ mặt tại nhà hiệu quả cao hơn phẫu thuật

Bật mí các bài tập ngực cho nữ hiệu quả nhất

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *