Phụ nữ háo sắc nhưng không thích yêu đàn ông hoàn hảo

Dù trước đây từng có khảo sát phụ nữ “háo sắc” hơn đàn ông nhưng mới đây, theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường trực tuyến quốc tế YouGov, chỉ 7% phụ nữ muốn hẹn hò với “người đàn ông hoàn hảo”. Trong khi đó, hơn 1/4 phụ nữ cho biết người yêu lý tưởng của họ là những anh chàng có ngoại hình “trung bình”.

Ngược lại, đàn ông thường quan tâm nhiều hơn tới ngoại hình khi tìm kiếm người yêu. Khoảng 1/5 nam giới cho biết mối quan hệ lý tưởng của họ là với các cô gái có nhan sắc đạt điểm 8/10.

 Phần lớn phụ nữ và đàn ông tự nhận họ hấp dẫn hơn mức “đối tác” đánh giá (Ảnh minh họa)

Phần lớn phụ nữ và đàn ông tự nhận họ hấp dẫn hơn mức “đối tác” đánh giá (Ảnh minh họa)

Các chuyên gia mai mối cho rằng phụ nữ thường cảm thấy không an toàn khi hẹn hò với đàn ông có ngoại hình như người mẫu. Bởi vì họ sợ “người tình hoàn hảo” có thể thu hút sự chú ý từ các cô gái khác.

Trong khi đó, chuyên gia Lucy Beresford cho rằng đàn ông coi việc chinh phục được cô gái hấp dẫn giống như một chiến thắng. Họ muốn cảm thấy rằng mọi người đang nhìn và nghĩ “Chà, anh ấy chắc thực sự ấn tượng để hấp dẫn những phụ nữ đẹp như vậy”.

Kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng 1/3 số người ở Anh quốc được hỏi tự đánh giá họ có ngoại hình trên mức “trung bình” và khoảng 20% tin rằng nhan sắc của họ chỉ ở dưới mức trung bình.

Mặc dù vậy, khoảng 50% người được hỏi tin rằng ngoại hình của họ đạt điểm 5/10. Phần lớn phụ nữ và đàn ông tự nhận họ hấp dẫn hơn mức “đối tác” đánh giá.

Theo Huy Phong
Dân Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *