Phát hiện bất ngờ về chồng sắp cưới khiến cô gái do dự kết hôn

Tôi và anh yêu nhau được hơn một năm và quyết định làm đám cưới. Hồi mới yêu, anh rất lắng nghe và nhường nhịn tôi nhưng càng về sau anh càng thay đổi, khiến chúng tôi luôn xảy ra cãi cọ. Nhất là sau khi quyết định kết hôn và làm xong một số thủ tục, chỉ còn đợi ngày lên xe hoa thì anh gần như thay đổi hẳn, quay ngoắt 180 độ. Mỗi lần tranh luận anh toàn tranh nói hết và luôn ngắt lời, không cho tôi nói. Thậm chí tôi đang nói, anh chỉ tay vào mặt quát:“Im ngay”.

Khi mới yêu, người yêu tôi khá quan tâm, chăm sóc (Ảnh minh họa IT)

Khi mới yêu, người yêu tôi khá quan tâm, chăm sóc (Ảnh minh họa IT)

Chỉ còn độ nửa tháng nữa là đến ngày cưới nhưng chúng tôi liên tục cãi nhau. Tôi rất hoang mang, không tin tưởng chút nào vào tương lai cuộc hôn nhân này. Tôi phải làm gì bây giờ? Tạm dừng đám cưới hay nín nhịn cho mọi việc trôi qua vì tuổi mình không còn trẻ nữa rồi?. Nhưng liệu có nên kết hôn với người đàn ông mặt lạnh như tiền, luôn xưng là “tôi” và gọi vợ sắp cưới là “cô”?

Tôi mất ngủ mấy đêm không biết làm thế nào. Càng gần ngày cưới tôi càng thấy lo cho tương lai. Tôi định sẽ không gặp nhau khoảng hai tuần để tĩnh tâm lại và cũng để cả hai có thời gian nhìn lại tình cảm của mình. Nhưng tôi không biết sau thời gian đó còn nối lại được không? Dừng lại hay cứ tiến hành đám cưới khi thiếp mời đã in xong và ảnh cưới đã chụp rồi. Tôi thấy bối rối quá, rất mong lời khuyên của chuyên gia.

Việt Anh (Hà Nội)

Bạn Việt Anh thân mến!

Những biểu hiện như bạn nói trên đây là dấu hiệu báo trước một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Biết mình sắp trở thành chồng, anh ta bắt đầu bộc lộ bản chất thật của mình mà một năm tìm hiểu, anh ta đã che mắt được bạn. Lẽ ra trong thời gian đó, mỗi lần hò hẹn phải như một bài “kiểm tra”, nếu anh ta bị “đánh trượt” quá nhiều thì không nên tiến xa hơn.

Nhưng có thể do sức ép của gia đình và sự “quáng gà” của tình yêu khiến bạn nhìn không rõ. Tiếc rằng đọc thư bạn, tôi chỉ mới biết thông tin từ một phía. Theo đó, bạn cho rằng chỉ có anh ấy đột nhiên thay đổi nhưng biết đâu có thể chính bạn cũng thay đổi?

Chồng sắp cưới thô bạo, cãi nhau liên tục không thể nào có một cuộc hôn nhân hạnh phúc (Ảnh minh họa IT)

Chồng sắp cưới thô bạo, cãi nhau liên tục không thể nào có một cuộc hôn nhân hạnh phúc (Ảnh minh họa IT)

Nếu bạn vẫn ngoan hiền như xưa mà anh ta quay ngoắt 180 độ như vậy thì cần phải xem lại có nên kết hôn không? Bạn đừng tặc lưỡi cưới luôn cho xong, có thể sau một thời gian không chịu đựng được nữa cũng phải ly hôn, khi đó còn dang dở hơn nhiều. Lúc này tuy có muộn nhưng chưa phải là quá muộn khi bạn chưa đăng ký kết hôn và chính thức làm đám cưới công bố trước bàn dân thiên hạ.

Để suy nghĩ chín chắn hơn, bạn có thể đề nghị hoãn ngày cưới lại một thời gian và chưa đăng ký kết hôn vội. Trong thời gian đó bạn cố gắng cư xử thật hòa nhã, không làm điều gì sai trái, ngang bướng. Nếu anh ấy vẫn gây sự, làm cho mối quan hệ luôn căng thẳng thì chắc chắn sau đám cưới, tình hình ấy chỉ có tăng chứ không giảm đâu. Nhưng mặt khác nếu bạn thay đổi không gây căng thẳng nữa và anh ta cũng thay đổi như vậy thì có thể chính bạn cũng góp phần vào sự căng thẳng đó, bạn cần rút kinh nghiệm kịp thời.

Tôi chỉ nghe bạn kể lại về anh ấy nên không thể hiểu anh ấy bằng bạn. Vì thế chính bạn phải quyết định tương lai hạnh phúc của đời mình. Nếu nhìn thấy trước một hành trình sai lầm mà vẫn liều nhắm mắt đưa chân là không sáng suốt. Cho dù đã chuẩn bị đám cưới như thế nào bạn cũng đừng nên nghĩ “trót đâm lao thì phải theo lao”, không thể hoãn lại người ta cười.

Tốn kém cho việc chụp ảnh cưới hay in thiếp mời cũng đáng tiếc nhưng không là gì so với sai lầm cả một đời. Bạn nên nhớ ngày nay không giống như ngày xưa nữa. Phút 89 vẫn có thể có những bất ngờ. Sự nhận ra sai lầm để dừng lại không bao giờ là quá muộn.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa
Dân Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *