Những nguyên nhân khiến bạn trượt visa Úc mà không thể ngờ tới

Bên cạnh những nước như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Canada,.. thì Úc cũng là một quốc gia rất khắt khe khi cấp visa cho người Việt Nam tới. Bởi vì tình trạng người nước ngoài làm việc trái phép, không đóng thuế rất phổ biến. Điều này gây xáo trộn tới tình hình xã hội nước họ. Vì vậy, chính sách xét thị thực ngày một kỹ càng hơn trước rất nhiều. 
Tự túc khó hơn so với thông qua dịch vụ làm visa Úc. Có nhiều nguyên nhân bất ngờ, không thể dự trù trước được khiến rớt visa.

Chỉ cần hồ sơ của bạn có một chút gì đó không logic, thiếu tính pháp lý và xác thực thì bạn sẽ bị liệt vào dạng trượt visa đi Úc. Vì vậy, phải rất cẩn thận trong khâu này, dù hồ sơ mạnh đến đâu cũng cần lưu ý những thông tin nhỏ và chuận bị kỹ càng nhất. 

1. Do sự khác biệt giữa thu nhập và số tiền tiết kiệm có trong tài khoản ngân hàng

Lý do này là điều mà người không ngờ tới nhất. Không phải cứ có càng nhiều tiền thì bạn càng có khả năng đỗ visa cao. Nó chỉ xảy ra trong trường hợp thu nhập của bạn tỉ lệ thuận với mức tiền tiết kiệm gửi hàng tháng. Hoặc bạn phải chứng minh được nguồn gốc của nó có từ đâu? 

Vì vậy, nhiều trường hợp hồ sơ có công việc rất ổn định, làm tại nơi uy tín với mức lương từ 10 triệu đồng đến 15 triệu/ tháng, số tiền tiết kiệm lên tới 1 tỷ đồng vẫn bị trượt visa. Đại sứ quán sẽ nghe ngờ tính chính thống, hợp pháp của số tiền bạn gửi. Đảm bảo rằng, bạn không có số tiền ấy thông qua con đường phạm pháp, vi phạm pháp luật. Hơn nữa, số dư trong tài khoản phù hợp với chứng minh thu nhập còn khẳng định đây không phải giấy tờ giả, bạn sẽ không vay tiền từ những nơi lừa đảo, thông qua dịch vụ làm giây tờ bất hợp pháp. 

Nếu bạn làm dịch vụ chứng minh tài chính vì hiện tại bản thân chưa có đủ điều kiện để cho giấy tờ để nộp cho Đại sứ quán thì có thể chọn công ty BankerVn. Nơi đây sẽ làm sổ tiêt kiệm cho bạn ở ngân hàng có uy tín, được Lãnh sự quán đánh giá cao. Bên cạnh đó, BankerVn còn giúp bạn hoàn thiện hồ sơ với thông tin hợp lý để Đại sứ quán không nghi ngờ về xuất sứ của nguồn tiền này. 

2. Các giấy tờ chứng minh tài chính quá mới hoặc đã hết hạn từ lâu 

Đối với những người có hồ sơ mạnh, nghĩa là họ có số tiền lớn trong sổ tiết kiệm, công việc ổn định với thu nhập cao, sở hữu tài sản có giá trị,… vẫn bị rớt visa bởi lý do rất nhỏ. 

Hãy lưu ý rằng, Đại sứ quán luôn xem xét kỹ các chi tiết mà hồ sơ bạn cung cấp. Chỉ một tiết nhỏ không hợp lý trong hồ sơ thôi cũng là lý do khiến bạn trượt cấp phép thị thực. Nếu bạn mới đổi một công việc mới hoặc vừa mới xin việc, có sổ tiết kiệm làm trong thời gian gần đây,.. thì những giấy tờ đó của bạn sẽ bị nghi ngờ, đi đến sự không có giá trị làm giảm uy tín của hồ sơ.  Hợp đồng công việc mà bạn mới xin gần đây không thể chứng minh được đó là điều rằng buộc để không nhập cư trái phép sau khi kết thúc chuyến đi. Khi sử dụng dịch vụ làm visa Úc, hãy yên tâm rằng, các chuyên viên sẽ lường trước được điều này nên bạn không cần lo lắng. 

3. Thay đổi về các mối quan hệ, ràng buộc ở Việt Nam 

Dù bạn có nguồn tài chính tốt, sổ tiết kiệm đã lập cách đây nhiều năm, hộ chiếu đã từng đi nhiều nước nhưng vẫn bị rớt visa chỉ vì đã thay đổi các mối quan hệ ở Việt Nam. Đó có thể là bạn mới ly dị cách đây không lâu, thất nghiệp, công việc bấp bênh,.. Khi đó, Đại sứ quán sẽ nghi ngờ rằng, bạn đã xử lý mọi thứ như công việc, ràng buộc để có thể sang Úc thực hiện những công việc mới trong tình trạng nhập cư trái phép. Bởi vì đã có các trường hợp, những người hoàn cảnh như vậy đều sang Úc để thực hiện dự định mới mà không quay trở về Việt Nam. Dù làm tự túc hay thông qua dịch vụ làm visa Úc thì bạn cũng cần để ý những chi tiết nhỏ trong hồ sơ để không trượt visa vì bất cứ lý do không ngờ tới nào. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Top 5 Nước Hoa Mang Hương Thực Phẩm Cho Các Bạn Nữ

>>> Lựa chọn sopha phòng khách hợp lí cho chung cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *