Những lý do bạn nên học chơi ít nhất một nhạc cụ

Date:

Share post:

Âm nhạc sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm thú vị và nhiều màu sắc hơn. Ngoài ra việc chơi nhạc cụ cũng mang lại rất nhiều lợi ích, dưới đây là những lý do bạn nên học chơi ít nhất một loại nhạc cụ.

Chơi một loại nhạc cụ giúp bạn thông minh hơn

1. Chơi một nhạc cụ làm cho bạn thông minh hơn

Có nhiều nghiên cứu cho thấy những người được giáo dục âm nhạc từ bé ví dụ học thổi sáo trúc, sáo dizi, …thường thông minh hơn những người khác.

Nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực này đã chứng minh rằng, những người biết chơi nhạc cụ chắc chắn sẽ học giỏi hơn những người không chơi nhạc cụ. Đào tạo âm nhạc không những giúp nâng cao các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và các môn khoa học mà còn tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em.

2. Chơi nhạc cụ làm giảm căng thẳng

Anh Minh ở Quận Thanh Xuân, Hà Nội kể rằng, thời gian mới đi làm anh rất căng thẳng, áp lực nặng nề, nhiều đêm anh mất ngủ. Được một người bạn tư vấn, anh tìm đến một Shop sáo trúc trên đường Cầu Giấy để tham khảo về sáo trúc cũng  như cách chơi. Thời gian sau đó anh học chơi sáo trúc và anh cảm thấy bản thân mình bình tĩnh và thoải mái hơn hẳn.

Chơi nhạc cụ làm giảm căng thẳng

Qủa thực đã có rất nhiều trường hợp như vậy, các nhà nghiên cứu về lợi ích của âm nhạc đã khẳng định rằng, chơi một nhạc cụ thường xuyên  và tập trung có thể giúp làm giảm stress.

Ngoài ra nghiên cứu cho thấy rằng chơi một nhạc cụ giúp ích trong việc làm giảm huyết áp và nhịp tim, tư đó làm giảm sự căng thẳng, cho chúng ta cảm giác thoải mái. Nhạc sỹ Michael Jolkovski, một nhà tâm lý học cũng đã cho rằng âm nhạc sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm căng thẳng bằng cách giúp mọi người xích lại gần bên nhau hơn.

3. Chơi một nhạc cụ thúc đẩy sự sáng tạo

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đi kem với đó là nhiều khuôn mẫu và chuẩn mực đang ngăn chặn sự sáng tạo của chúng ta. Việc học chơi một loại nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đạt trình độ khá và giỏi có thể thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân. Giáo dục âm nhạc sẽ làm nâng cao tình cảm, tinh thần và nhận thức của bạn, từ đó bộ não sẽ được kích thích những suy nghĩ khác thường, có tác động lớn trong việc cải thiện sự sáng tạo.

Chơi nhạc cụ thúc đẩy sự sáng tạo

4. Chơi một nhạc cụ cải thiện đời sống xã hội của bạn

Âm nhạc sẽ giúp bạn kết nối.

Maestro Eduardo Marturet, một nhạc trưởng nổi tiếng, đồng thời cũng là đạo diễn âm nhạc và nhạc sĩ đã quan sát và đưa ra nhận xét: “Về xã hội, con người tham gia vào một nhóm nhạc sẽ học được kỹ năng sống quan trọng, dẫn chứng lớn nhất là cách bạn có khả năng liên lạc với những người khác, cách tôn trọng và đánh giá cao khả năng của nhau cũng như cách cách làm việc trong một đội, ngoài ra bạn còn học cách phát triển các kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật”.

>> Xem thêm: 

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi ?

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ theo kích thước cổ tay chuẩn nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

3 lý do nên học tiêm căng bóng da ngay

3 lý do nên học tiêm căng bóng da ngay Khóa học tiêm căng bóng da là một khóa...

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ theo kích thước cổ tay chuẩn nhất

Đồng hồ không chỉ là một vật dụng để xem giờ mà còn trở thành một món đồ...

4 điều cần ghi nhớ khi đăng ký các khóa học kỹ thuật viên spa

4 điều cần ghi nhớ khi đăng ký các khóa học kỹ thuật viên spa Học kỹ thuật viên...

Ý tưởng làm một vườn hoa mùa hè rực rỡ cho khu vườn nhỏ của bạn

Bạn có thời gian và điều kiện để chăm sóc một vương cây nho nhỏ cho căn nhà...