Những lưu ý khi uống rượu Nhật Bản mà ai cũng nên biết

Date:

Share post:

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với biệt danh là xứ sở hoa anh đào mà nơi đây còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. Nhật Bản không chỉ có hoa, có các loại sushi truyền thống mà còn có   rượu Nhật Bản – một loại thức uống mà ai cũng nên thử một lần nếu như may mắn có dịp đến với nước Nhật thân thiện, mến khách. Tuy nhiên, khi uống rượu Nhật cũng cần chú ý một số điều sau đây mà bạn nên biết để tránh biến mình là người bất lịch sự.

Uống rượu Nhật Bản khi đủ tuổi

Nhiều quốc gia khác nhau có những quy định khác nhau về độ tuổi được sử dụng những chất có nồng độ cồn. Nếu như một số nước Châu Âu cho phép công dân của mình được sử dụng rượu khi đủ 18 tuổi thì ở Nhật Bản, thanh niên phải đủ 20 tuổi trở nên mới được sử dụng các đồ uống có cồn như bia, rượu Nhật Bản

Tuy nhiên, nói thì nói như thế nhưng thực tế, nhiều người vẫn lách luật. Đến đây bạn nên sử dụng rượu nếu như đủ 20 tuổi bạn nhé!

Khai tiệc bằng bia

Những lưu ý khi uống rượu Nhật Bản mà ai cũng nên biết

Nếu như ở Việt Nam, người ta không bao giờ sử dụng cả hai loại thức uống bia và rượu trong một cuộc nhậu thì ở Nhật Bản, bạn có thể sử dụng tùy thích loại thức uống mà bạn muốn. Tuy nhiên phải luôn nhớ rằng người Nhật họ luôn bắt đầu một bữa tiệc bằng một ly bia cho dù sau đó bạn sử dụng loại đồ uống nào đi chăng nữa, sake hoặc cocktail.

Người Nhật không bắt buộc bạn phải uống bia tuy nhiên đồ uống đầu tiên của cả nhóm vẫn sẽ là bia.

Uống rượu Nhật bản trong những ly thủy tinh nhỏ

Không giống như khi sử dụng bia, bạn có thể uống một lúc một ly đầy mà không hề hấn gì. Rượu Nhật Bản thì khác bởi nó có vị không giống như bia, nó khó uống hơn và cũng dễ say hơn. Vì vậy chỉ nên uống trong những ly thủy tinh nhỏ, nhấm nháp và thưởng thức cùng những người bạn.

Những lưu ý khi uống rượu Nhật Bản mà ai cũng nên biết

Văn hóa uống rượu có thể được coi là một thói quen không thể thiếu có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người Nhật. Một số rượu bạn nên thưởng thức một lần nếu như có dịp đến với xứ sở Phù Tang này chính là rượu gạo Nhật Bản, rượu Shochu, rượu Sake, rượu trái cây được làm từ mơ, táo… Trăm nghe không bằng mắt thấy, mắt thấy cũng không bằng bạn nếm thử hương vị tuyệt vời của rượu. Và có lẽ sau khi rời đi đất nước này, rượu sẽ để lại cho bạn những cảm giác và tư vị ngọt ngào, nhớ mãi.

===>Rượu vẩy vàng của Nhật sự lựa chọn hoàn hảo của mọi nhà

===>Gía rượu saek vẩy Vàng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

3 lý do nên học tiêm căng bóng da ngay

3 lý do nên học tiêm căng bóng da ngay Khóa học tiêm căng bóng da là một khóa...

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ theo kích thước cổ tay chuẩn nhất

Đồng hồ không chỉ là một vật dụng để xem giờ mà còn trở thành một món đồ...

4 điều cần ghi nhớ khi đăng ký các khóa học kỹ thuật viên spa

4 điều cần ghi nhớ khi đăng ký các khóa học kỹ thuật viên spa Học kỹ thuật viên...

Ý tưởng làm một vườn hoa mùa hè rực rỡ cho khu vườn nhỏ của bạn

Bạn có thời gian và điều kiện để chăm sóc một vương cây nho nhỏ cho căn nhà...