Những điều thú vị nên biết về ngày Valentine trắng

1. Ngày Valentine trắng hay White Day thực tế được kỷ niệm chỉ ở các nước Đông Nam Á. Trong khi cả thế giới kỷ niệm ngày lễ Tình yêu – Valentine’s Day – vào 14/2, thì 1 tháng sau đó, tại các nước Đông Nam Á và cả Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, người ta kỷ niệm thêm ngày lễ Valentine Trắng.

2. Ngày này đến lượt phái nam tặng quà. Ngày lễ tình nhân Valentine’s Day ở Hàn Quốc có một điểm khác biệt là phụ nữ được trông chờ là sẽ tặng sô cô la cho nam giới. Đến ngày Valentine trắng, đàn ông sẽ đáp lễ bằng sô cô la hoặc kẹo gửi đến cho người phụ nữ đã tặng quà 14/2 cho họ hoặc cho người phụ nữ mà họ đang để mắt đến.

3. Quà tặng ngày Valentine Trắng phải đắt gấp 3 lần quà tặng bạn đã nhận vào ngày Valentine. Nếu bạn trao lại món quà giá trị tương đương món quà bạn đã nhận ngày 14/2, thì khả năng là tương lai không xa bạn sẽ phải độc thân trở lại.

4. White Day bắt nguồn từ Fukuoka. Năm 1977, một công ty bánh kẹo ở Fukuoka cố gắng đưa một ngày có tên “ngày kẹo dẻo” (marshmallow day) ra quảng bá thị trường. Sự kiện đầu tiên không được thành công, nhưng các nhà sản xuất bánh kẹo Nhật đã chú ý đến nó vào năm sau, tiếp thị nó là “ngày đáp lễ” cho ngày Valentine 1 tháng trước đó.

Cuối cùng ngày này được chọn là White Day – ngày lễ Valentine trắng – vì sự tinh khiết của màu này và đó cũng là màu của đường.

5. Đừng buồn nếu bạn vẫn cô đơn. Vì nếu bạn không nhận được sô cô la vào ngày Valentine hay không tặng được quà cho ai vào ngày Valentine Trắng, thì bạn vẫn còn 1 tháng nữa để hướng tới ngày Đen – Black Day (14/4) – ngày những người độc thân ra ngoài ăn uống với nhau để kỷ niệm hoặc thở than cho việc mình mãi chưa có bạn tình.

Huyền Anh
Theo KT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *