Những điều cần biết khi quyết định trồng răng implant

Trồng răng implant hay còn gọi là cấy ghép Implant, là quá trình đặt trụ Implant làm bằng vật liệu Titannium vào trong xương hàm, thay thế những chân răng đã mất. Sau một thời gian chân răng implant này tích hợp vào xương răng hàm, bác sĩ sẽ phụ hình thân răng ở phía trên, bằng cách mão răng sứ hoặc cầu răng. Trồng răng implant đang là một phương pháp trồng răng mới, không chỉ khoa học mà còn an toàn, lâu dài.

Trước khi  quyết định trồng răng implant, bạn sẽ phải quan tâm tới một số lưu ý và dưới đây sẽ là những lưu ý quan trọng dành cho bạn.

 Chụp CT hoặc X.Quang toàn hàm răng

Trước khi trồng răng implant, khách hàng sẽ được chỉ định chụp CT hoặc chụp X quang với mục đích là xác định được tình trạng của xương hàm và vùng bị mất trăng. Dựa vào kết quả chụp là phim, bác sĩ sẽ tư vấn và lên kế hoạch đặt trụ implant phù hợp nhất. Bác sĩ sẽ mô phỏng và thông nhất vị trí đặt, hướng và kích thước của trụ implant.

Những điều cần biết khi quyết định trồng răng implant

Một số trường hợp bị mất răng lâu năm, bị tiêu xương, tụt lợi nghiêm trọng sẽ phải chỉ định nâng xoang và ghép xương, nhằm tạo điều kiện cho quá trình đặt trụ Implant dễ dàng hơn. Khách hàng có thể chụp CT hay chụp Xquang tại nha khoa nếu cho trang thiết bị, hoặc tới các địa điểm do nha khoa chỉ định để chụp.

Kiểm tra răng miệng và khám sức khỏe trước khi trồng răng implant

Trồng răng cũng giống như các quy trình khác của nha khoa, phải kiểm tra sức khỏe răng miệng thì  mới có thể mang lại kết quả tốt. Với những người bị viêm nướu, viêm nha chu…sẽ phải cân nhắc và cận thận hơn trong quá trình làm răng. Khi có các vấn đề về răng miệng, khách hàng phải xử lý dứt điểm thì mới tiến hành trồng răng Implant được.

Xem thêm:

>>> Queenie Skin khánh thành nhà máy mỹ phẩm chuẩn CGMP

Những điều cần biết khi quyết định trồng răng implant

Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ phải làm một cuộc xét nghiệm nhỏ là xét nghiệm máu, để kiểm tra quá trình chảy máu, đông máu trước khi tiến hành trồng răng…Chính vì thế, việc khách hàng phải có sức khỏe, tinh thần thoải mái thì bác sĩ mới có thể thực hiện được. Một số khách hàng mắc các bệnh về tim mạch, nghiện các chất kích thích…sẽ khiến bác sĩ phải cân nhắc tùy vào mức độ rồi mới quyết định trồng răng hay không.

Đo huyết áp trước khi tiến hành trồng răng

Thường thì tình trạng sức khỏe, huyết áp của mỗi người sẽ không giống nhau, nhất là đối với người trung niên và người lớn tuổi, huyết áp thường hay thay đổi. Vì thế mà trước khi tiến hành trồng răng Implant, bệnh nhân sẽ được đo huyết áp trước để lúc tiến hành, bác sĩ sẽ chủ động lên kế hoạch và kiểm soát người bệnh trong quá trình trồng răng implant.

Một số khách hàng thường sẽ có tâm lý sợ đau căng thẳng và lo lằng, dẫn tới việc huyết áp tăng giảm đột ngột rất nguy hiểm. Chính vì thế, để giúp khách hàng thoải mái và dễ kiểm soát được thì việc đo huyết áp và trấn an khách hàng bằng các phương pháp tâm lý là rất cần thiết.

Những điều cần biết khi quyết định trồng răng implant

Trước khi quyết định và sử dụng dịch vụ trồng răng Implant, tốt nhất bạn nên tham khảo kỹ và tìm đến các nha khoa uy tín. Bên cạnh đó, phải tìm hiểu rõ các quy trình thực hiện tại nha khoa để lựa chọn các phương pháp phù hợp với bản thân. Hãy yêu cầu bác sĩ tư vấn rõ ràng và minh bạch về lộ trình, phương pháp, thời gian và cả giá thành để đảm bả quyền lợi cho bản thân.

Cũng đừng quên ba lưu ý mà chúng tôi đã liệt kê ở trên trước khi bạn muốn tiến hành trồng răng implant. Hy vọng rằng, với phương pháp trồng răng implant, bạn sẽ sớm có được một nụ cười mơ ước.

Liên hệ:

  • HỆ THỐNG NHA KHOA HÀNG ĐẦU HÀ NỘI
  • Email: cskh@nhakhoafamily.vn
  •  Hotline: 1900 0058 – 098 244 9801
  • Giờ mở cửa: 8h – 19h (cả Thứ 7 và CN )
  • Website: https://nhakhoafamily.vn

Xem thêm:

>>> Multi Light – Bước ngoặt đột phá trong điều trị nám

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *