Những điều cần biết khi ký hợp đồng cho thuê xe ô tô dài hạn

Date:

Share post:

 Nhu cầu du lịch, đi lại tăng lên kéo theo dịch vụ thuê xe ô tô dài hạn cũng phát triển. Thuê xe ô tô dài hạn vừa giúp bạn chủ động trong vấn đề di chuyển, vừa giúp tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh. Nắm bắt được những lưu ý cần thiết trước khi ký kết hợp đồng cho thuê xe ô tô dài hạn sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Vậy, những lưu ý ấy là gì? 

Tiến hành khảo giá

 Cùng là một chiếc xe nhưng mỗi đơn vị cho thuê khác nhau sẽ đặt ra các mức giá khác nhau. Bởi vậy, điều trước tiên mà bạn cần làm là khảo sát giá thuê tại một số cơ sở uy tín nhất rồi mới bắt đầu đưa ra quyết định. Bởi việc khảo sát này giúp bạn nắm rõ giá của thị trường, từ đó đưa ra mức giá sát nhất với đơn vị.

 Nên tiến hành khảo giá cho thuê xe ô tô tại 3, 4 cơ sở trước khi đưa ra quyết định

 Nên tiến hành khảo giá cho thuê xe ô tô tại 3, 4 cơ sở trước khi đưa ra quyết định

Không ngại trả giá 

 Một số người có thói quen ngại trả giá. Một số khác thì tích cực trả giá những vật phẩm như rau dưa, củ quả và rất lười thỏa thuận một mức giá tốt hơn cho những vật dụng có giá trị lớn. Chính vì vậy, bạn nên trả giá để có thể có được mức giá “hời” khi thuê xe, điều này góp phần tiết kiệm chi phí không ít khi sử dụng dịch vụ.

 Nên đàm phán để thuê được xe với giá tốt nhất

 Thuê xe là quá trình đàm phán của đôi bên. Đơn vị cung cấp dịch thuê xe có quyền đặt ra mức giá mà họ mong muốn và bạn cũng có quyền yêu cầu mức giá mà mình nghĩ là phù hợp. Thông thường, các đơn vị cho thuê xe sẽ chấp nhận giảm ít nhất từ 2 – 5% so với mức giá ban đầu mà họ đưa ra. 

Thỏa thuận thay tài xế

 Đây cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần để ý tới. Rất ít người quan tâm đến vấn đề này trước khi ký hợp đồng thuê xe dài hạn. Vậy nên, khi có xích mích, tranh chấp hoặc cãi vã với tài xế mà trong hợp đồng cho thuê lại không kèm theo hạng mục được phép thay đổi tài xế thì thật khó xử.

 Thêm hạng mục cho phép thay đổi tài xế vào trong hợp đồng

 Thêm hạng mục cho phép thay đổi tài xế vào trong hợp đồng

Đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng

 Đây là lưu ý quan trọng nhất nhưng cũng dễ bị bỏ qua nhất. Nhiều người khi tiến hành ký kết hợp đồng thường đọc rất qua loa, thậm chí là không thèm đọc nên khi có vấn đề phát sinh, chính họ lại là người phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

 Đọc thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng trước khi đặt bút ký

 Bút sa thì gà chết, do đó hãy bớt chút thời gian đọc kỹ từng điều khoản có trong hợp đồng. Cái gì không hợp lý bạn cũng nên phản hồi ngay lại với phía đơn vị cung cấp dịch vụ để điều chỉnh kịp thời. Việc đó nhằm đảm bảo nếu có chuyện không may xảy ra, hai bên có thể mau chóng tìm được phương án xử lý phù hợp. 

 Hy vọng với những lưu ý mà datxeviet.vn vừa đưa ra, quý khách hàng sẽ áp dụng triệt để để quá trình ký kết cũng như thực hiện hợp đồng cho thuê xe ô tô dài hạn được suôn sẻ nhất. Đến với chúng tôi quý khách sẽ có được dịch vụ chuyên nghiệp, hành trình an toàn. Mọi nhu cầu, thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng, Hotline: 0983188638. Chúc quý khách luôn vui trong những hành trình sắp tới.

>> Xem thêm:

https://prthammyvien.com/butuh-informasi-pemasaran-internet-baca-artikel-ini/

https://prthammyvien.com/what-to-consider-when-buying-new-boots/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

3 lý do nên học tiêm căng bóng da ngay

3 lý do nên học tiêm căng bóng da ngay Khóa học tiêm căng bóng da là một khóa...

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ theo kích thước cổ tay chuẩn nhất

Đồng hồ không chỉ là một vật dụng để xem giờ mà còn trở thành một món đồ...

4 điều cần ghi nhớ khi đăng ký các khóa học kỹ thuật viên spa

4 điều cần ghi nhớ khi đăng ký các khóa học kỹ thuật viên spa Học kỹ thuật viên...

Ý tưởng làm một vườn hoa mùa hè rực rỡ cho khu vườn nhỏ của bạn

Bạn có thời gian và điều kiện để chăm sóc một vương cây nho nhỏ cho căn nhà...