Những điều bà bầu cần chú ý để có sức khỏe tốt khi du lịch

Em năm nay 25 tuổi đang mang bầu tháng thứ 8 rồi, tới tháng thứ 4 là em nghỉ hẳn việc ở cửa hàng giao cho chị quản lý làm hết rảnh rỗi nên 2 vợ chồng em tính đi du lịch đâu đó để đổi không khí để giúp em có tinh thần thoải mái hơn để chuẩn bị vượt cạn.

Sau khi bàn bạc tụi em cũng quyết định sẽ đi Đà Nẵng nơi là tụi em đã dự tính đi nhiều lần lúc còn yêu nhau mà chưa có cơ hội để đi anh nhà em chịu tránh nhiệm book khách sạn và các thứ khác em chỉ việc chọn công ty du lịch tốt và book tour mà em muốn đi thôi. Nhưng 2 vợ chồng em ở Quảng Bình nên không am hiểu lắm các công ty du lịch của Đà Nẵng sợ chọn nhầm phải công ty không uy tín chuyến du lịch lại không như ý muốn.

Em có lên mạng tìm kiếm vài công ty nhưng không ok cho lắm công ty tour được thì giá hơi cao mà giá bèo thì tour toàn những điểm em không thích đi, vô tình em đọc được 1 bài feedback khi đi du lịch Đà Nẵng và thấy họ có chia sẻ công ty du lịch họ đã đặt da nang day trips và họ thấy tốt nên em cũng tò mò vào thử website .

Đây là công ty Quảng Đà Travel Đà Nẵng thấy phản hồi của khách hàng cũng rất tốt mà lại có mấy tour em thích như bà nà, suối nước nóng thần tài… nên em đã book tour của vợ chồng em qua link này . Sau chuyến đi mới thấy phản hồi của khách hàng trước đó là đúng mọi người ạ em bầu bì nên rất được ưu tiên, đi theo tour nhưng lại rất thoải mái, nhân viên cũng rất nhiệt tình và tốt bụng. 

Nếu các mẹ các chị ai còn ái ngại sợ bầu bì ảnh hưởng tới em bé mà không đi du lịch thì nên thay đổi suy nghĩ ạ, không hề có ảnh hưởng xấu mà ngược lại còn rất tốt nữa cơ. Em xin chia sẻ cho mọi người nhưng lưu ý để mẹ bầu có sức khỏe tốt khi đi du lịch nhé!

Thời điểm an toàn để đi du lịch

3 tháng đầu tiên nên tránh vì thời gian này trong giai đoạn hình thành nên cơ thể bé, tim thai chưa ổn định. Ngoài ra chưa kể bạn bị ốm nghén, chán ăn, buồn nôn, người mệt mỏi nên đi lại rất kho khăn chứ đừng nói là vui vẻ khi đi du lịch. Sang tháng thứ 4 thứ 5 khi cơ thể đã ổn định, sức khỏe bạn tốt  và được sự đồng ý của bác sĩ thì bạn có thể đi du lịch đến những điểm đến mang tính chất tham quan chứ không leo núi, bơi lội, nhảy quá sức ảnh hưởng tới cả mẹ và cả bé.

Nên di chuyển bằng phương tiện gì?

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và quãng đường bạn di chuyển tuy nhiên tránh không ngồi  trong thời gian quá lâu cần có thời gian nghỉ ngơi vận động nhẹ nhàng. Nếu bạn đi xe khách thì tránh trường hợp xe nhồi nhét khách, phanh gấp, hành khách chật chội va chạm tới mẹ bầu. trên chuyến đi cần dừng lại nghỉ giữa đường để đi vệ sinh và đi lại nhẹ nhàng để lưu thông máu.

Lưu ý an toàn

Bạn nên thắt dây an toàn đúng cách, có thể nó sẽ khiến bạn không thoải mái nhưng điểu này đảm bảo an toàn cho bạn và con bạn tránh những trường hợp xấu xảy ra. Nên ăn uống đầy đủ bồ sung nước cho cơ thể kịp thời tránh mất sức trong chuyến đi. Tránh ngồi xe hay tàu quá lâu dẫn tới tụ máu ở chân và ở khung xương chậu.

Bạn nên mang theo sổ khám thai định kỳ để phòng khi cần thiết.

Cuối cùng chúc các bạn sẽ có những chuyến đi vui vẻ và hạnh phúc bên người thân nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *