Những cách trị vết thâm ở chân nhanh nhất mà bạn nên biết

Các vết thâm ở chân do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, những đều đem lại cho bạn những vết thâm xấu xí, khiến bạn khi đi ra ngoài không dám mặc váy hay phải dùng các sản phẩm để che vết thâm đi, vết thâm ở chân khiến bạn khá lo lắng vậy sau đây xin giới thiệu đến bạn những cách trị sẹo thâm ở chân nhanh nhất, để bạn lấy lại tự tin khi diện váy ra ngoài.

Vết thâm ở chân thường có 2 dạng đó là dạng vết thâm mới hình thành và dạng vết thâm hình thành lâu ngày thường thì những vết thâm mới bao giờ cũng dễ chữa nhanh hơn, đơn giản hơn vết thâm lâu ngày.

Chứa vết thâm mới hình thành

Chanh: Chanh là một trong những loại nguyên liệu trị thâm cực kỳ hiệu quả bởi trong chanh có chất tẩy mạnh nhờ có các axit nên việc loại bỏ các tế bào chết và tái tạo da làm cho da thêm căng mịn.

Bạn chỉ việc thực hiện bằng cách trà phần chanh lên vùng da thâm đồng thời cho đắp những lát chanh lên vùng da thâm rồi sau đó rửa lại với nước sạch.

Dùng nghệ tươi để trị thâm: Nghệ tươi là một trong những nguyên liệu hàng đầu giúp bạn xóa thâm hàng đầu, nhất là những vết thâm mới sẽ được sử lý nhanh.

Bởi trong nghệ chứa các thành phần như Cucurmin là một chất có thể tái tạo lại những vùng da bị tổn thương, tăng cường phát triển tế bào lên vùng da non, giúp sẹo ở chân nhanh liền cũng như xóa các vết thâm do sẹo để lại, bạn chỉ cần làm như sau:

Bạn rửa sạch vùng da bị tổn thương bằng nước ấm để cho lỗ chân lông nở to ra, sau đó bạn làm nhuyễn nghệ ra đặp lên vùng da bị tổn thương trong khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch. Bạn cứ làm như vậy hàng ngày cho đến khi da sáng trở lại.

Dùng vitamin E: Việc dùng vitamin E trong điều trị vết thâm ở chân là một giản pháp tốt giúp bạn tái tạo phục hồi những vùng da đã bị tổn thương do nhiều nguyên nhân gây ra ví dụ như tai nạn lao động… do có khả năng làm mờ các vết thâm xấu xí cho đôi chân của bạn, phương pháp này cũng thường được sử dụng trong điều trị vết thâm lâu năm.

Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 3 viên vitamin E, bạn loại bỏ lớp màng bảo vệ và lấy phần tinh dầu thoa lên vùng da bị tổn thương. Rồi bạn cứ để yên khoảng nửa tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn cứ dùng 3 lần trong tuần thì chỉ một thời gian sau bạn có ngay đôi chân trắng đẹp trở lại.

Trị thâm bằng gừng: Đây là nguyên liệu trị thâm rất hiệu quả bởi trong gừng có khả năng chống oxy hóa, lão hóa mạnh hơn cả vitamin E, nên việc sử dụng xóa vết thâm ở chân rất hiệu quả, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên bạn chọn gừng còn tười sau đó rửa sạch và loại bỏ vỏ. Tiếp đến bạn thái gừng ra thành các lát mỏng. Cuối cùng bạn tiếp hành cho gừng ép lấy nước và thoa đều lên vùng da bị thâm, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bạn cứ làm thường xuyên như vậy thì đảm bảo vết thâm sẽ bị đánh bay.

Trị sẹo thâm lâu năm bằng công nghệ cao

Việc vết thâm hình thành lâu năm do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng do bạn không sử lý kịp thời nên để lại vết thâm khó mất vì vậy bạn muốn đánh bay vết thâm ở chân ngày thì xin giới thiệu đến bạn cách làm sau:

Trị vết thâm bằng công nghệ Peeling: Với công nghệ này bạn sẽ được sử dụng các tinh chất từ tự nhiên đã được kiểm định sẽ tác động trực tiếp vào vùng da đang bị thâm, xuyên qua lớp biểu bì gây nên sự co thắt các collagen phục hồi vùng da bị tổn thường từ bên trong, tạo điều kiện để phục hội và loại bỏ các sắc tố melanin. Do trực tiếp tác động vào vùng da bị tổn thương thì các vitamin C từ dưỡng chất tác động vào các vết thâm, kìm hãm sự phát triển sắc tố melanin kích thích biểu bì phát triển mới, nhằm xóa hết vết thâm trên chân bạn.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn lựa chọn sao cho phù hợp với cách trị vết thâm ở chân. Chúc bạn có đôi chân đẹp tự tin ra ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *