Nhà cấp 4 nên chọn sofa phòng khách như thế nào?

Với thiết kế nội thất ngôi nhà kiểu cấp 4, không ít khách hàng sẽ thắc mắc nên chọn sofa phòng khách như thế nào là phù hợp. Thường thì những ngôi nhà theo kiểu cấp 4 sẽ có đặc điểm là nhỏ, diện tích có phần khiêm tốn một chút. Vì thế cho nên việc lựa chọn một bộ sofa đảm bảo tính thẩm mỹ và thoải mái khi sinh hoạt không hề dễ dàng.

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà thiết kế cấp 4 và đang muốn mua một bộ sofa, đừng bỏ qua bài viết bài này. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được những bộ sofa phù hợp cho gia đình của mình.

Lựa chọn kiểu dáng ghế sofa phòng khách cho nhà cấp 4

Cũng như những thiết kế nội thất khác, phòng khách của những căn nhà cấp 4 cũng đòi hỏi và yêu cầu cao về kiểu dáng của bộ sofa. Cần phải lựa chọn kiểu dáng cho bộ sofa phòng khách sao cho phù hợp với không gian, đảm bảo được yếu tố tiết kiệm diện tích.

Với những phòng khách nhỏ, không nên chọn những bộ sofa dáng văng, sofa chữ U, thiết kế lớn vì nó sẽ tạo cảm giác chật chội, đồng thời chiếm nhiều diện tích. Gợi ý tốt nhất cho những ngôi nhà thiết kế cấp 4 là những bộ sofa góc hình chữ L, kích thước nhỏ, những bộ sofa giường gọn gàng. Những mẫu sofa này có thể đáp ứng được việc tiết kiệm diện tích, tận dụng được nhiều góc phòng, cũng có thể kê sát tường giúp không gian rộng rãi hơn.

Nên chọn những bộ sofa thiết kế không có tay vịn hoặc tay vịn thấp để tạo được nhiều khoảng không gian hơn.

Xem thêm:

>>> Mẫu bàn ăn 6 ghế dành riêng cho không gian rộng rãi

Lựa chọn kích thước và màu sắc cho ghế sofa phòng khách

Cũng như kiểu dáng, kích thước sẽ có ảnh hưởng đến diện tích của phòng khách. Cần phải lựa chọn sao cho nó thật vừa với không gian.  Với một không gian rộng, chọn một bộ sofa quá nhỏ sẽ rất mất cân đối, tổng thể rời rạc. Tuy nhiên, với một không gian nhỏ, hẹp, chọn một bộ sofa lớn không chỉ tốn diện tích mà còn làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, đi lại chật chội, khó chịu.

Một cách dễ dàng để mua được những bộ sofa vừa vặn là đo diện tích căn phòng trước khi quyết định mua sofa. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn tại các Showroom tư vấn cho mình những mẫu có kích thước phù hợp với diện tích phòng khách của bạn. Thường thì nhà cấp 4 sẽ có diện tích hạn chế, vì vậy mà chọn những bộ sofa phòng khách nhỏ sẽ là hợp lý nhất.

Về màu sắc: với những không gian thường nhỏ hẹp như nhà cấp 4, nên chọn các gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng. Một số màu gợi ý cho bạn như màu nude, kem, xanh nhạt, trắng…những gam màu này tạo cảm giác thoáng đãng, năng động, trẻ trung. Hơn nữa, những gam màu này thường dễ phối hợp với những món đồ nội thất khác.

Với nhà cấp 4 nên bố trí sofa phòng khách như thế nào?

Việc sắp xếp và bố trí sofa phòng khách như thế nào cho thật sự phù hợp với tổng thể ngôi nhà rất quan trọng, không phải đặt ở đâu cũng được. Có 3 cách để bố trí, đó là sát tường, đặt ở một góc và kê ở giữa phòng khách. Với 2 vị trí sát tường hoặc một góc sẽ tiết kiệm không gian tốt hơn, bạn sẽ thấy nó khá là gọn gàng.

Bên cạnh việc kê sofa ở vị trí nào cho phù hợp, bạn cũng cần phải chú ý tới việc kết hợp các món đồ nội thất khác như bàn trà, kệ tivi, giá sách…sao cho thật hài hòa, đẹp mắt. Hy vọng rằng với những gì chúng tôi đã cung cấp, bạn sẽ có thêm một vài mẹo nhỏ để mua được những bộ sofa phù hợp cho cả gia đình mình.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: http://sofaz.vn

Xem thêm

>>> 10 ý tưởng cho tư vấn thiết kế nội thất phòng tắm hiện đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *