Nguyên nhân – đặc điểm – cách điều trị rạn da hiệu quả

Rạn da ảnh hưởng tính thẩm mỹ của da rất lớn, nếu không kịp thời điều trị, và tìm hiểu nguyên nhân khắc phục sẽ làm cho mọi người cảm thấy thiếu tự tin.

 Việc này được coi như một dạng sẹo, được hình thành trong trường hợp da căng quá nhanh, hoặc co lại quá nhân. Hay còn gọi là sự thay đổi 

đột ngột khiến collagen và elastin hỗ trợ làn da bị vỡ. Khi da lành thì vết rạn xuất hiện, nguyên nhân và cách điều trị như thế nào? sẽ có ngay sau đây.

Những người có thể bị rạn da

Người có nguy cơ bị rạn da cao thường rơi vào phụ nữ, tuy nhiên đàn ông cũng vẫn có nhiều trường hợp bị rạn. Nguy cơ thường gặp phải nhiều nhất đó chính là các chị em đang có em bé, trong bụng phát triển để tạo chỗ cho thai nhi, làn da của thai phụ sẽ căng ra. Hormone tăng đột biến khi mang thai cũng có thể làm suy yếu cấu trúc da và gây rạn. Chính vì thế bất kỳ bộ phận cơ thể nào phát triển lớn hơn khi mang thai đều có thể bị rạn.

Đặc biệt đối với những ai mắc chứng phì đều có thể bị rạn da. Người tập thể hình có ít mỡ cũng sẽ hình thành vết rạn khi cơ bắp phát triển. Trẻ em có khả năng bị rạn da nếu đột nhiên cao hơn hoặc tăng cân ở tuổi dậy thì.

Việc rạn này có thể mờ dần khi trưởng thành, hoặc sau khi giảm cân, tuy nhiên không ít trường hợp sẽ để lại vĩnh viễn nếu không kịp thời điều trị.

Nguyên nhân rạn da

Nguyên nhân là do Collagen là một loại protein giúp làn da đàn hồi. Nhưng không may nếu bị thiếu hụt thì các vết rạn sẽ xuất hiện khi da bị căng. Không phải ai cũng phát triển những vết rạn trên da, có những người tăng cân đột ngột, hay mang thai nhưng không bị rạn. 

Ngoài ra còn do thay đổi nồng độ hormone và yếu tố di truyền có thể đóng vai trò là nguyên nhân rạn da.

Cách chữa khi bị rạn da có hiệu quả

Vết rạn sẽ tồn tại vĩnh viễn chứ không giống như các vết sẹo khác. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm chúng mờ hơn và giúp giảm ngứa. Nếu muốn chăm sóc da khi mang thai hoặc cho con bú, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi điều trị rạn da. Một số thành phần, chẳng hạn như retinol, có thể gây hại cho em bé. Ngoài ra cần lưu ý không có cách chữa rạn da nào đảm bảo hiệu quả với tất cả mọi người. Có nhiều sản phẩm chữa rạn da có thể không tạo ra bất kỳ sự thay đổi nào đối với một số người.

Sử dụng kem dưỡng, gel bôi da trước khi bị rạn và sau rạn

Khi biết bản thân nằm trong nhóm dễ bị rạn da, bạn nên dùng kem dưỡng, gel bôi da trước.Mặc dù không có một sản phẩm nào đảm bảo hiệu quả tuyệt đối, nhưng vẫn giúp ích vài phần.

Sử dụng sản phẩm cho các vết rạn da mới hình thành. Những cách chữa rạn da thường không hiệu quả với các vết rạn lâu dài. Đồng thời dành thời gian massage nhẹ nhàng tinh chất điều trị vào vết rạn da để tăng hiệu quả;Kiên trì bôi sản phẩm mỗi ngày trong nhiều tuần mới bắt đầu nhận thấy thay đổi.

Thủ thuật tại phòng khám
Phương pháp thứ hai được coi là có hiệu quả có thể giúp  chúng mờ hơn và ít nổi bật trên da, bao gồm:

Tần số vô tuyến (Sóng RF);

+ Sóng siêu âm.

+ Sử dụng liệu pháp laser CO2 trong điều trị rạn da

+ Sử dụng liệu pháp laser CO2 trong điều trị rạn da

+ Lột da hóa học (Chemical peels);

+ Mài da vi điểm (Microdermabrasion);

+ Liệu pháp laser CO2;
Các phương pháp này được coi là hiệu quả hơn cả, nhưng cần có sự kiểm tra bác sĩ da liễu có thể kết hợp nhiều phương pháp trong cùng một đợt điều trị.  Bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn cách điều trị tại Thẩm mỹ viện Quốc tế VenusGiúp da dẻ luôn căng mịn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Top 2 đồng hồ Casio nữ kim-số tiêu chuẩn được ưa chuộng nhất

>>> Cơ quan thuế có cần nộp Thông báo phát hành hóa đơn?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *