Ngao ngán vì mỗi lần gặp người yêu chỉ đòi “chuyện ấy”, không cho thì dỗi muốn chia tay

Em và T. quen yêu nhau đã gần 2 năm. Bọn em cũng đã có dự định cho tương lai bằng một đám cưới vào cuối năm nay. Hai bên gia đình cũng rất ủng hộ và đi lại rất thân thiết bởi lẽ mẹ em và mẹ anh ấy là người cùng quê, lại cùng trang lứa ngày xưa. Mẹ anh ấy cũng rất quý em. Hiện em đang công tác tại Yên Bái còn nhà anh ấy ở Hà Nội.

Cứ 1 tháng anh ấy lên thăm em 2 – 3 lần. Lần nào lên anh ấy cũng muốn được “gần gũi” em. Thực lòng em rất không muốn vì sợ nhiều điều, nhưng lại sợ anh ấy buồn lên lần nào em cũng đáp ứng đòi hỏi ấy. Tháng vừa qua anh ấy lên vừa chơi vừa kết hợp công việc. Tính ra anh ấy ở lại cũng gần nửa tháng. Anh ấy hay rủ em đi nhưng nhiều hôm em phải đi học tối. Mấy ngày đó thì chỉ có 2 lần em đồng ý.

Dù em không đồng ý, anh ấy cứ năn nỉ bằng được (Ảnh minh họa IT)

Dù em không đồng ý, anh ấy cứ năn nỉ bằng được (Ảnh minh họa IT)

Hôm trước cũng vì vấn đề đó mà anh ấy đùng đùng nổi giận lấy đồ đạc (em thuê nhà cùng anh trai, mỗi lần lên anh ấy ngủ cùng anh trai em) bảo về Hà Nội và không bao giờ gặp lại em nữa và bảo em rằng chỉ biết bản thân không biết nghĩ đến người khác.

Thực ra hôm đó em rất mệt, đang có một số công việc không được suôn sẻ. Em giận lắm nên kệ anh ấy, tưởng anh ấy về rồi nên ngày hôm sau em cũng không liên lạc với nhau. Tối hôm đó anh ấy ra nhà em, hai đứa ngồi nói chuyện thẳng thắn, anh ấy nói lời xin lỗi em, nhưng cũng không quên nói rằng dạo này em rất khác với anh.

Trước kia em rất chiều anh. Tính em không giận ai lâu được lại rất dễ mềm lòng, anh ấy nói vậy là em cũng bỏ qua luôn. Tối hôm đó anh ấy lại rủ em đi và em cũng đã đồng ý.

Chiều qua, 2 đứa đi ăn cơm vì mấy người bạn em mời, 20h mới về. Em đặt vé tàu cho anh ấy lúc 21h. Vậy mà trên đường ra ga anh ấy lại rủ em vào “nhà nghỉ”. Em không đồng ý và nói là tàu sắp chạy rồi. Em cũng hơi mệt vì vừa uống 2 ly rượu bạn mời và cũng chưa tắm rửa gì cả. Thế là anh ấy bắt đầu kêu ca nói là em dạo này làm sao, cứ né tránh anh…

Thật sự em rất sợ nếu mà lỡ mang bầu thì không hay. Anh ấy bảo chia tay vì em không tôn trọng tình cảm của anh ấy và xưng “tôi”, “cô” với em luôn. Anh ấy bảo là từ bây giờ đừng làm phiền anh ấy nữa, em chỉ yêu bằng lời… Em đã nói xin lỗi anh ấy vì em đã xử sự không đúng. Nhưng càng nói anh ấy càng…

Em buồn lắm. Phải chăng em đã làm sai điều gì. Ngay lúc này em lại cảm thấy lo về cuộc sống sau này. Thực lòng em rất yêu anh ấy nhưng cũng rất giận vì anh ấy quá đòi hỏi em về vấn đề “chuyện ấy”. Em phải làm gì bây giờ?

Em gái xin giấu tên

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn:

Hai bạn yêu nhau lại được hai gia đình đồng tình ủng hộ và đã dự định cuối năm nay làm đám cưới. Thời gian tổ chức đám cưới không còn xa, lẽ ra những lần gặp nhau như vậy hai người nên bàn chuyện tổ chức cưới xin như thế nào vì ở cách nhau khá xa. Sau khi cưới sẽ sống ở đâu, công ăn việc làm ra sao, khi sinh con sẽ tổ chức cuộc sống thế nào?

Bao nhiêu chuyện cần phải chuẩn bị cho đám cưới và cho cuộc sống chung nhưng suốt cả lá thư không thấy nói hai bạn trao đổi bàn soạn gì về chuyện đó mà chỉ có mỗi chuyện “quan hệ”, ngoài ra không có gì khác.

Cho nên bạn cảm thấy lo cho cuộc sống sau này là rất đúng. Ngay lúc yêu nhau này chẳng thấy có gì lãng mạn cả ngoài chuyện lên giường. Sau khi chung sống chỉ một thời gian chắc chắn những khao khát tình dục sẽ nhanh chóng được thoả mãn và sẽ “bão hoà”, lúc đó vợ chồng sẽ sống với nhau như thế nào?

Đó là điều đáng lo vì anh ta lên Yên Bái với bạn chẳng phải vì nhớ người yêu, vì mong mỏi gặp nhau trò chuyện, bàn soạn đám cưới mà cứ như chỉ muốn gặp để “giải quyết” không được là giận dỗi, đe doạ chia tay. Cuộc sống tâm hồn tình cảm như thế quá nghèo nàn nên rất khó hy vọng một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

Khi anh ấy lên Yên Bái lần nữa và lại đòi bằng được, bạn nên nói nếu anh muốn như vợ chồng ngay bây giờ thì cưới luôn, không cần phải chờ cuối năm, vì bây giờ đang mùa cưới, xem anh ta nói thế nào? Hãy nói lý do: “Bởi vì em muốn chúng ta ngồi vào bàn tiệc hôn nhân với nỗi mong mỏi, khát khao chứ không muốn ngồi vào bàn tiệc khi cả hai đã no nê, chán chè ngán xôi”. Vì bản thân bạn bây giờ đã thấy mỏi mệt, chán chường rồi đấy.

Nếu anh ấy thật sự yêu bạn, muốn kết hôn với bạn thì không bao giờ vì thế mà bỏ bạn. Còn nếu do đó mà anh ta không bao giờ gặp nhau nữa thì không phải tình yêu đâu, chỉ là tình dục thôi. Dù anh ta có thực lòng muốn lấy bạn cũng không phải vì yêu bạn mà vì nhu cầu sinh lý thôi. Nhưng đó là nhu cầu không lâu bền, khi được thoả mãn thì sự gắn bó suy giảm rõ rệt.

Đó là những điều bạn nên cân nhắc và ứng xử khéo léo, tế nhị. Sao cho anh ấy không giận bạn mà càng thêm tôn trọng, gắn bó hơn.

Theo T.T.H
Dân Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *