Mẹo xử lý vết muỗi đốt ở trẻ mẹ cần biết

Muỗi là kẻ thù của bé, nên khi bé bị muỗi đốt thường gây cho con những vết thâm, vậy có những loại thuốc bôi muỗi đốt cho bé để giúp bé vừa giảm muối đốt vừa nhanh lành, mau khỏi, không để lại vết thâm. Sau đây là những loại thuốc bôi và mẹo trị muỗi đốt.

Các loại thuốc bôi muỗi đốt cho bé

Muỗi đốt là điều rất nguy hiểm khi bé còn quá nhỏ nhất là việc sẽ gây cho bé sốt xuất huyết khi vào mùa sốt vậy để phòng muỗi cũng như chữa muỗi đốt thì đầu tiên các mẹ có thể sử dụng các loại kem bôi như: Remos IB, Mosvidick, kem em bé… sau đây xin giới thiệu sản phẩm đại diện Remos IB cho mọi người.

Sử dụng sản phẩm Remos IB cho bé:  Với loại kem này là điều trị ngứa, viêm da cùng với vết côn trùng cắm đốt như muỗi, kiến gây hại cho bé.

Các Mẹ nên sử dụng sản phẩm này ngay khi thấy con bị muỗi đốt để lại làn da của bé . Đây là sản phẩm với các công thức cải tiến Antedrug với các thành phần an toàn nên dùng được cho trẻ từ 2 tháng tuổi.

Khi sử dụng thuốc này để bôi thì cần một lượng thuốc vừa phải lên vùng muỗi hoặc côn trùng gây ra, vài lần trong ngày cho đến khi hết sưng và không còn ngứa.

Cùng cần lưu ý khi không bôi thuốc được nếu da của bé nhiễm virus hoặc các vết đốt có hiện tượng lở loét.

Ngoài ra còn rất nhiều các dòng thuốc bôi trị muỗi đốt khác. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể sử dụng các cách trị muỗi đốt bằng các kinh nghiệm lưu truyền trong dân gian.

Các cách trị muối theo kinh nghiệm dân gian

Thông thường sau khi bé bị muối đốt thì da của bé sẽ bị sưng đỏ, sau đó dần đổi thành màu thâm qua vài ngày thì sẽ trở lại bình thường nhưng khi bị muỗi tấn công sẽ gây ra cảm giác ngứa cho bé. Nên khi chưa đi mua được các loại thuốc hay kem bôi thì bạn có thể sử dụng các mẹo đơn giản để hạn chế ngứa cho bé.

Cách 1: Khi bé bị muỗi đốt ngay lập tức các mẹ có thể lấy sữa mẹ bôi lên. Khi làm như thế da của bé thì sẽ không bị sưng và không để lại vết sẹo thâm.

Cách 2: Các bà mẹ có thể dùng nước bọt bôi lên nốt muỗi cho bé, bởi nước bọt có tính kiềm gây trung hòa chữa ngứa nhanh vừa có tác dụng sát khuẩn, giảm đau hiệu quả, giúp các bé hết ngứa.

Dùng giấm: Các mẹ nên dùng giấm pha với nước thoa lên vết muỗi đốt và sau đó lấy miếng bông gạc đắp lên để giúp bé giảm sưng.

Dùng khoai tây: Cắt lát và thoa lên vùng da bị muỗi đốt sớm nhất có thể đồng thời sẽ thay miếng khoai tây khác sau 5 phút thoa thì con sẽ không bị ngứa và không để lại vết thâm.

Đá lanh: Đây là nguyên liệu sẵn có nên khi thấy bé bị muỗi đốt thì các bạn dùng đá chườm lên vết muối đốt của bé, sẽ giúp bé giảm sự khó chịu cho bé.

Mật ong: Bạn chỉ cần thoa đều mật ong và các vết muỗi đốt nhằm chống lại nhiễm trùng vì mật ong là một chất kháng sinh.

Nước cốt chanh: Bởi nước chanh có tác dụng sát trùng, bôi vài giọt nước cốt tranh lên vết muỗi đốt.

Tham khảo: Cách trị vết thâm muỗi đốt

 

Cách phòng muỗi

Chọn quần áo tươi sáng cho bé, để mặc cho bé vào những ngày mưa hoặc mùa mưa do muỗi thường thích màu tối.

  • Thường xuyên diệt lăng quăng và vệ sinh sạch sẽ xung quanh nhà.
  • Khi cho bé ngủ nên mắc màn để phòng muối đốt bé.
  • Luôn giữ sạch sẽ cho bé khi bé ra mồ hôi.
  • Sử dụng kem chống muỗi bôi cho bé để phòng muỗi đốt.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh vì thế khi bé bị muỗi các bạn phải sử dụng các loại thuốc bôi muỗi đốt cho bé ngay, cũng như các kinh nghiệm dân gian trong điều trị muỗi đốt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm xử lý, điều trị cho trẻ tại http://yoosun.vn/lam-gi-khi-be-bi-muoi-dot.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *