Loại gạo đắt nhất thế giới hơn 2 triệu/kg có gì đặc biệt?

Loại gạo đắt nhất thế giới hơn 2 triệu/kg có gì đặc biệt?

Kinmemai Premium là loại gạo có xuất sứ từ Nhật Bản, được coi là gạo đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại với giá lên tới 109 USD/kg (gần 2,5 triệu đồng/kg). Tuy xuất hiện trên thị trường từ năm 2016, nhưng Kinmemai mới chỉ có mặt ở Nhật Bản và sắp tới sẽ xuất sang Singapore.

Gạo được đóng thành 6 túi nhỏ với trọng lượng mỗi túi là 140g

Gạo được đóng thành 6 túi nhỏ với trọng lượng mỗi túi là 140g

Hiện Kinmemai đang nằm trong danh sách của kỷ lục Guinness về loại gạo đắt đỏ nhất thế giới. Kể từ tháng 11/2017, loại gạo này sẽ tới tay người tiêu dùng ở Singapore dưới dạng một hộp 6 gói, mỗi gói 140g.

Nhiều người sẽ không khỏi băn khoăn, tại sao loại gạo này đắt đỏ đến vậy?

Một túi gạo 1kg có giá thành lên tới gần 2,5 triệu đồng

Một túi gạo 1kg có giá thành lên tới gần 2,5 triệu đồng

Kinmemai Premium là sự kết hợp của 5 giống gạo từng giành giải thưởng ở các tỉnh Gunma, Gifu, Kumamoto, Nagano và Niigata của Nhật Bản. Sự pha trộn gạo có thể thay đổi tùy theo từng năm, phụ thuộc vào chất lượng mỗi loại gạo. Và công ty sản xuất ra sản phẩm này sẽ là nơi quyết định tỷ lệ phù hợp để Kinmemai đạt chất lượng cao nhất.

Được biết, sự pha trộn năm nay dựa trên việc chọn loại gạo nhận giải Vàng trong cuộc thi quốc tế về “Đánh giá lúa gạo” tổ chức tại thành phố Kikuchi ở Kumamoto. Do gạo được xay xát bằng công nghệ được cấp bằng sáng chế từ ToyoRice, người tiêu dùng có thể nấu trực tiếp mà bỏ qua khâu vo sạch.

Theo lời giới thiệu từ nhà sản xuất, khi so sánh với loại gạo Nhật thông thường, Kinmemai Premium được đánh giá có ưu thế hơn về hương vị, độ thơm ngọt và giá trị dinh dưỡng.

Đặc biệt, cơm nấu từ gạo Kinmemai Premium được cho là chứa lipopolysaccharides – chất kích thích tự nhiên cho hệ thống miễn dịch của con người cao hơn 6 lần so với các loại gạo thông thường khác.

Bà Chikako Yamawaki, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của công ty cho biết, người tiêu dùng chỉ nên ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ đạt được hương vị cơm tối ưu nhất.

Nếu còn “lăn tăn” về giá thành của loại gạo cao cấp này, người tiêu dùng có thể chọn mua hai sản phẩm khác ở mức thấp hơn, bao gồm gạo Kinmemai Better White với giá bán lẻ 9,4 USD/kg; hoặc gạo Kinmemai Better Brown có giá 9,8 USD/kg.

Bà Yamawaki còn cho hay, trong tương lai gần, công ty đang lên kế hoạch để đưa sản phẩm gạo cao cấp Kinmemai Premium “bước chân” vào hai thị trường khó tính là Mỹ và Hong Kong.

Huy Hoàng

Theo straitstimes/telegraph

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *