Lo sợ mình là người thay thế khi quá giống người cũ của bạn trai

Người đời hay có câu “Chuyện người thì quang, chuyện mình thì quáng”, bạn bây giờ có lẽ đang ở trong tình trạng như vậy. Tuy nhiên nếu bạn bình tĩnh một chút, chắc chắn sẽ tìm ra giải pháp thích hợp cho mình.

Đối với tình yêu mà nói, bất cứ ai cũng muốn mình là người duy nhất trong tâm trí đối phương. Nếu người ta chỉ coi mình là người thay thế để khỏa lấp nỗi trống vắng do người khác để lại thì thật khó chấp nhận. Nhưng không có việc gì là không có cách giải quyết, quan trọng là bạn muốn giải quyết như thế nào mà thôi. Theo tôi thì bạn có hai cách xử lý:

Thứ nhất, bạn có thể không hỏi thẳng anh ấy, mà hãy bằng cảm nhận của mình, dò xét xem anh ấy đối với bạn là có tình cảm hay đến với bạn chỉ vì thấy bạn quá giống người cũ? Phụ nữ vốn nhạy cảm, nếu bạn chịu khó quan sát và để ý chắc chắn sẽ nhận ra là anh ấy có thật sự chân tình hay không. Nếu anh ấy có tình cảm với bạn, yêu thương bạn thì bằng cách này hay cách khác bạn đều sẽ cảm nhận được.

Thứ hai, nếu bạn không thể đoán biết được qua thái độ hay hành động của anh ấy, hoặc là không tin vào cảm giác và cách nhìn nhận của mình thì hãy ý tứ dò hỏi về chuyện quá khứ của anh ấy xem phản ứng thế nào. Nếu anh ấy vẫn không sẵn sàng trải lòng về sự thật quá khứ của anh ấy thì bạn có thể chọn thời điểm thích hợp nói cho anh ấy biết rằng bạn đã biết là mình rất giống người cũ của anh ấy và hỏi thẳng anh ấy xem có phải đến với bạn chỉ vì bạn giống người đó không?

Nếu câu trả lời rằng anh ấy có tình cảm với bạn thì thôi không còn gì phải bận tâm nữa. Còn nếu câu trả lời là ngược lại thì bạn hãy tự vấn trái tim mình xem mình có thể chấp nhận được chuyện đó không. Nếu tình yêu của bạn đủ lớn, và bạn tin rằng mình có thể dần dần thu phục được trái tim anh ấy thì hãy cứ bằng tình yêu của mình mà kéo anh ấy từ quá khứ về trọn vẹn với thực tại. Còn nếu bạn không thể chấp nhận việc có thể cuộc hôn nhân sẽ “đồng sàng dị mộng” thì nên dừng lại trước khi bị tổn thương hoặc làm tổn thương đối phương.

Tôi vẫn nghĩ hôn nhân là chuyện trọng đại và có hạnh phúc hay không cần sự cố gắng của hai người. Nếu chỉ mình bạn yêu và mình bạn chịu đựng còn trái tim anh ấy chỉ hướng về một bóng hình đã khuất thì rồi cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi. Vậy nên tốt nhất hãy cứ rõ ràng mọi chuyện, sau đó tùy theo mong muốn và sự cân nhắc suy xét của bản thân mà lựa chọn. Và như vậy, cả bạn và anh ấy có lẽ đều cần thêm thời gian để thấu đáo mọi chuyện.

Nếu bạn kết hôn với anh ấy, có thể nhất thời bạn sẽ bị thiệt thòi. Nhưng không có ai đắm chìm trong quá khứ mãi được, huống hồ anh ấy đã có bạn đồng hành và chia sẻ. Nhờ có bạn, anh ấy đã thoát ra khỏi cái bóng trầm mặc, thì rồi bạn cũng sẽ lại khiến anh ấy yêu đời yêu người hơn.

Yêu một người chính là cam tâm tình nguyện chịu thiệt thòi vì người đó. Bạn hãy mở rộng lòng mình sẽ thấy sự việc trở nên nhẹ nhàng hơn. Chỉ cần bạn biết cách cho đi, chắc chắn một ngày bạn sẽ được nhận lại gấp nhiều lần hơn thế. Quá khứ dù có thế nào thì cũng qua rồi, cũng như người cũ dù có thiết tha đến đâu cũng không còn nữa. Chỉ còn hiện tại, chỉ còn bạn và anh ấy mà thôi. Chẳng có lời khuyên nào tốt hơn là hãy lắng nghe lời mách bảo của trái tim mình bạn nhé.

Phản hồi của độc giả Tuyết Trinh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *