Lo lắng khi thấy người tình “thả thính” tán loạn trên facebook

Đọc chia sẻ của chị, tôi thấy chính bản thân chị đang có những mâu thuẫn. Lúc đầu thì chị nói “dù biết anh ấy thuộc loại chơi bời, hôn nhân tan vỡ vì lừa dối vợ, tôi vẫn nghĩ đâu có sao, chúng tôi đâu có kết hôn, ở bên nhau cho vui qua tháng ngày”. Nhưng khi phát hiện anh ấy tán tỉnh lăng nhăng với nhiều người phụ nữ khác thì chị lại nói “Giờ chúng tôi đều đã ngoài 40 rồi, không muốn lãng phí thời gian với một mối quan hệ không nghiêm túc”. Vậy thì việc đầu tiên chị nên tìm hiểu rõ, đó là bản thân chị thực sự muốn gì?

Anh chị từng là bạn học, từng có tình cảm với nhau. Dòng đời đưa đẩy, hai người sau một khoảng thời gian dài lại gặp nhau, gắn kết với nhau sau khi cả hai hôn nhân đều đổ vỡ. Công bằng mà nói, tình trạng cả hai anh chị bây giờ đều rất thuận lợi, không vướng bận gia đình, nếu cả hai muốn, có thể đi đến một mối quan hệ nghiêm túc là hoàn toàn có thể.

Hai người đã sống chung với nhau hơn một năm, cảm thấy mối quan hệ rất tốt. Chị không cần kết hôn, anh ta cũng không hề tỏ ý có nhu cầu kết hôn. Mối quan hệ của hai người bây giờ là tự do, không ràng buộc, là tự nguyện chung sống với nhau theo đúng nghĩa “góp gạo thổi cơm chung”.

Lúc đến với anh ấy chị cũng biết anh ấy không phải là người lăng nhăng chơi bời trong tình cảm. Nhưng chị chấp nhận điều đó, vì chị nghĩ chỉ cần vui vẻ được ngày nào hay ngày ấy. Bản thân chị từ đầu cũng đâu có nghiêm túc với mối quan hệ này.

Tất nhiên, một khi đã sống chung, đã coi người đó là gì đó của mình thì tâm lý “sở hữu” là có. Chị khó chịu, ghen tuông khi anh ấy “à ơi” với gái là vô cùng bình thường. Vấn đề là chị có quyền làm việc đó không? Liệu khi hai người đến với nhau, tự nguyện sống chung, người đàn ông ấy có hứa hẹn gì với chị hay là cả hai đều thỏa thuần ngầm là sống với nhau cho vui chứ không có ý ràng buộc?

Nếu thực sự trong lòng chị, anh ta đã có một chỗ đứng, và chị muốn mối quan hệ trở nên nghiêm túc thì nên trao đổi thẳng thắn với anh ấy. Chị không cần thiết phải nói rằng chị cảm thấy khó chịu vì đọc được tin nhắn anh ấy tán gái trên facebook. Chị chỉ cần hỏi anh ấy nghĩ gì về mối quan hệ của hai người? Anh ấy có muốn gắn bó lâu dài với chị không? Nếu có thì phải làm như thế nào? Chỉ khi chị xác định rõ được mối quan hệ của hai người thì chị mới có quyền kiểm soát anh ấy.

Chị nói đúng, chị đã hơn bốn mươi tuổi rồi, thật sự không nên phí thời gian cho những mối quan hệ không đi đến đâu nếu chị vẫn còn mơ về một gia đình, một mái ấm. Tôi không biết lý do vì sao cuộc hôn nhân của chị đổ vỡ. Nhưng còn người đàn ông ấy, ly hôn vì ngoại tình, thì bản chất anh ấy cũng không phải là người đàn ông đáng tin cậy, nhất là sau khi đổ vỡ, đã chung sống với chị còn thoải mái “thả thính” khắp nơi như vậy. Trừ khi anh ta yêu chị, muốn chung sống với chị thật lòng, còn không thì tính xấu ấy thực sự khó bỏ.

Anh ta là con người như thế nào chị đã biết rõ. Vậy điều quan trọng nhất bây giờ là chị muốn gì? Một mối quan hệ tạm bợ hay một mối quan hệ nghiêm túc? Hãy trao đổi rõ ràng, chị sẽ có câu trả lời ngay thôi. Và sau đó quyết định thế nào chắc chắn sẽ không hề khó khăn.

Phản hồi của độc giả Ngọc Trà

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *