Lo lắng bạn trai sẽ là người “vắt cổ chày ra nước”

Đọc chia sẻ của bạn tôi tin rằng sẽ có nhiều người cho rằng bạn trai của bạn nhỏ mọn chi li. Rằng anh ta không hào phóng, không ga-lăng, không đáng mặt đàn ông và bạn không nên lấy một người như thế làm chồng. Nhưng tôi cũng là đàn ông, và tôi có một góc nhìn khác.

Thông thường đàn ông đi tán gái sẽ luôn tỏ ra mình là người chịu chơi, chịu chi, hào phóng. Bởi vì họ biết phụ nữ thích những người đàn ông như vậy. Nếu bản chất họ có là người ki bo bần tiện đi chăng nữa thì trước mặt phụ nữ họ cũng sẽ cắn răng chịu đựng mà bỏ tiền ra mời bạn một bữa ăn đắt tiền hay tặng bạn một món quà có giá. Họ tỏ vẻ thoải mái nhưng ruột gan thì như đau thắt vì tiếc của. Thế cho nên mới sinh ra chuyện “chia tay anh đòi quà”.

Còn nếu anh ta “tán đổ” đối phương rồi, khi đã về chung một nhà rồi họ mới lộ diện là người đàn ông “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” khiến người phụ nữ thất vọng cảm giác mình bị lừa.

Còn chàng trai này anh ta không làm như vậy. Ngay từ đầu anh ta đã rất rõ ràng với bạn rằng không thích phụ nữ thực dụng yêu chỉ vì tiền. Anh ta không lợi dụng người khác, cũng không thích người khác lợi dụng mình. Việc anh ấy chia đôi hóa đơn, không trả tiền xăng hay tiền mua trái cây cho bạn nhìn qua thì có vẻ hơi tính toán, nhưng đó cũng chính là một cách tôn trọng bạn. Rõ ràng bạn cũng đi làm, bạn cũng có tiền, bạn và người đó cũng chưa có mối ràng buộc gì, vậy tại sao người đó lại phải trả tiền thay bạn. Nếu họ trả tiền mà không hỏi ý kiến bạn, có khi còn là coi thường bạn nữa.

Tâm lý phụ nữ nói chung luôn nghĩ đã hẹn hò, đã là bạn trai thì phải ga-lăng, hội họp, ăn uống, mua sắm đàn ông phải bỏ tiền ra cho bạn gái mà không đợi bạn gái mở lời hay đòi hỏi. Nhưng phụ nữ thường lại không quan tâm đến cảm giác của đối phương. Riêng tôi, tôi đánh giá cao việc thỉnh thoảng đi ăn uống bạn gái chủ động trả tiền. Hồi yêu nhau, thỉnh thoảng vợ tôi vẫn tranh trả tiền thay tôi, và tôi để cô ấy làm vậy vì thấy cô ấy muốn như thế và thoải mái vì được làm như thế. Yêu nhau là biết chia sẻ với nhau, cả về tâm tư lẫn tiền bạc, không cần phải giả tạo, cũng không cần phải sĩ diện.

Bạn trai bạn, xét về bản chất mà nói là người đàn ông thật thà. Anh ta không màu mè, không giả tạo, cũng không cần tỏ ra sĩ diện. Sống đúng bản chất của mình chẳng phải là đáng quý sao. Nếu anh ta không rõ ràng như thế, hẳn là bạn đã nghĩ anh ta là người đàn ông hoàn hảo và gật đầu ngay tắp lự, rồi cưới xong lại vỡ mộng chưa biết chừng. Vì vậy bạn may mắn vì hiểu rõ anh ấy để quyết định lựa chọn hay không mà không sợ bị lừa. Anh ấy sòng phẳng hay bần tiện thực ra còn phụ thuộc vào cách nhìn và cách suy nghĩ của bạn.

Sỡ dĩ anh ta “ế” có lẽ vì những cô gái trước cũng như bạn, cũng nghĩ rằng anh ta quá ki bo hẹp hòi. Và thật tâm anh ta cũng không tôn trọng những người phụ nữ chỉ nhìn anh ta qua cách tiêu tiền như thế.

Tại sao một chàng trai to cao, đẹp trai, thu nhập tốt, khéo léo và hài hước như bạn nói mà 37 tuổi rồi vẫn còn độc thân? Nếu không phải là anh ấy muốn tìm một người đến với anh ấy vì chính bản thân anh ấy chứ không phải vì bề ngoài, vì kinh tế. Và trong chừng ấy người anh ấy tìm hiểu anh ấy lại đánh giá cao cách cư xử của bạn, chứng tỏ là anh ấy nhìn thấy sự phù hợp giữa hai người. Nói rõ ràng ra là anh ấy coi trọng bạn.

Tôi không cho rằng tuổi tác là vấn đề quan trọng liên quan tới hạnh phúc của hôn nhân. Không phải người ta trẻ, người ta tìm hiểu kĩ càng thì sẽ hạnh phúc, còn mình già rồi thì phải tìm cách “thoát ế” đã rồi sau đó ra sao thì ra. Tôi chỉ khuyên bạn hãy cứ bình tĩnh nhìn rõ con người anh ấy một cách toàn diện. Một khi bạn còn băn khoăn nghĩa là bạn chưa sẵn sàng, và chưa sẵn sàng thì đừng nên vội vàng làm gì cả.

Phản hồi của độc giả Xuân Hồng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *