Làm sao để nói được với bạn trai đồng giới rằng tôi mang HIV?

Cách đây vài tháng tôi hò hẹn với người bạn trai bây giờ. Cậu ấy 25, kém tôi 5 tuổi. Chúng tôi đã có quan hệ với nhau và dùng bao cao su. Tình cảm giữa hai đứa ngày càng trở nên nghiêm túc hơn, chúng tôi dành cho nhau rất nhiều yêu thương. Cậu ấy muốn tiến thêm một bước trong mối quan hệ tình cảm này.

Tôi cũng rất hạnh phúc nếu có thể gắn bó dài lâu với cậu ấy, nhưng vấn đề là, cậu ấy không biết về tình trạng HIV của tôi.

Có đôi lần tôi hỏi cậu ấy về căn bệnh này, và nhận ra rằng cậu ấy còn quá thiếu kiến thức, những gì cậu ấy biết về HIV lại thật méo mó, sai lệch thông tin. Như khi tôi hỏi và cậu ấy trả lời tôi: “Có HIV là kết thúc cuộc đời”.

Tôi lo rằng cậu ấy sẽ sốc nếu phải nghe về bí mật của tôi. Vì muốn hai người nghiêm túc sống bên nhau, mới đây cậu ấy đã đi kiểm tra sức khỏe tình dục – tốt cả. Cậu ấy giục tôi đi khám, và tôi bị dồn đến bước phải đưa ra quyết định.

Tôi đã từng nghĩ hay mình cứ lẳng lặng rời bỏ cậu ấy, nhưng tôi không muốn làm vậy. Tôi muốn nói cho cậu ấy nhưng lại lo rằng phản ứng sốc nổi có thể khiến cậu ấy làm lộ bí mật, gây tổn hại cho danh tiếng và công việc của tôi. Vì chuyện này mà gần đây tôi uống rượu nhiều, mất ngủ triền miên. Xin cho tôi lời khuyên tôi phải làm gì.

Giấu tên

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *