Khó mở lời với bạn tình đồng giới về việc mang trong mình virus HIV

Xin được chia sẻ với anh về căn bệnh mà anh đang mang. Tuy ở thời điểm hiện tại, căn bệnh không còn quá ghê gớm như cách người ta nhìn nhận nó trong thế kỷ trước, bản thân tôi cũng không kỳ thị người có HIV hay người đồng tính, nhưng tôi phải nói với anh rằng: Anh sai rồi.

Không bàn đến nguyên nhân vì sao anh mang virus HIV, có thể vì một lẽ không may, cũng có thể vì lối sống buông thả mà anh đã có trong quá khứ. Tôi không nghĩ sẽ có nhiều người phán xét anh khi anh mang virus này, nhưng người ta sẽ phán xét anh khi anh mang virus trong người mà lại giấu giếm, không cho bạn trai của mình biết trước khi có quan hệ tình dục với cậu ấy. Dù anh nói rằng đã dùng thuốc kháng virus nhiều năm nay và khống chế được việc lây truyền, tôi nghĩ chàng trai 25 tuổi kia vẫn có quyền biết mình đang là bạn tình của một người có H, và cậu ấy có quyền lựa chọn có làm chuyện ấy với anh hay không bất kể có lây nhiễm hay không.

Anh nói rằng anh yêu cậu ấy và muốn đi đến quan hệ nghiêm túc, vậy anh lại càng phải thành thật ngay từ đầu. Anh tự cho mình là rất hiểu biết những kiến thức về căn bệnh đang mang, vậy anh có nhớ một thông tin cũng không kém quan trọng là trách nhiệm ngăn chặn sự lây lan virus trong cộng đồng, trách nhiệm cho người thân cận và có khả năng sẽ lây bệnh từ anh biết sự thật về tình hình của anh để họ có sự chủ động bảo vệ?

Trong hoàn cảnh của anh hiện thời, tôi nghĩ lời khuyên sáng suốt nhất và tử tế nhất là khuyên anh nói ra bí mật của mình với bạn trai.

Mừng cho anh vì đã khống chế được sự lây lan của virus, rất có thể vì lẽ đó bạn trai anh sẽ không quá nặng nề với anh vì đã giấu cậu ấy một chuyện như vậy.

Trước khi nói sự thật, anh cần có sự chuẩn bị đôi chút cho bạn trai của mình về thông tin đúng đắn về HIV, hãy đưa cậu ấy đến gặp cả bác sĩ điều trị của anh để nghe phân tích về tình hình của anh nếu cần. Cậu ấy có thể sốc ban đầu, nhưng nếu thực lòng yêu anh, cùng với thời gian, cậu ấy sẽ chấp nhận.

Trường hợp cậu ấy không thể chấp nhận, anh hãy coi như anh chưa gặp đúng người để cùng mình viết nên một câu chuyện tình đẹp và có hậu. Chúc anh sức khỏe.

Phản hồi của bạn đọc M.H

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *