Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Rate this post

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn làm hồ sơ cho các bạn đang có ý định muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mà chưa rõ trình tự làm hồ sơ, với những chia sẽ của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn mọi thông tin mới nhất, chính xác nhất giúp bạn mang đến lợi ích cao cho bản thân mình nhé.

Hồ sơ chuẩn bị trước khi thi tuyển

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ như sau:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình ảnh thẻ: số lượng 12 ảnh 3×4, 12 ảnh 4×6,06 ảnh 3,5×4,5. Và 06 ảnh 4,5x 4,5. Ảnh chụp trên nền trắng, trang phục sáng màu, cũng như đầu tóc phải gọn gàng.

Thứ hai, giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn; bạn không bị csc căn bệnh lây nhiễm,bệnh xã hội..và giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi bệnh viện có đủ điều kiện do bộ quy định.

Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản  1

Thứ ba, sơ yếu lý lịch: có dáu xác nhận của chính quyền địa phương ( số lượng 2 bản chính)

Thứ tư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân cần 2 bản sao công chứng ( thực tập sinh  3 bản)

Thứ năm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ: băng tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học ( nếu có) phô tô 2 bản rồi công chứng.

Thú sáu, xác nhận nhân sự:  1 bản do công an xã hoặc phường nơi bạn cư trú cấp, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

Thứ bảy, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: 1 bản,được cấp bởi ủy ban nhân dân nơi bạn cư trú.

Giấy tờ chuẩn bị sau khi bạn trúng tuyển

Sau khi làm chúng ta đã làm hồ sơ xong, công ty duyệt và bạn trúng tuyển thì giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh: 1 bản, làm ngay sau khi trúng tuyển có giấy xác nhận của ủy ban nhân dân xã/phường.

Hộ chiếu: sau khi trúng tuyển bạn sẽ đi làm hộ chiếu ngay, tất nhiên là  bạn sẽ không thể lấy ngay được hộ chiếu của mình, nhưng khi lên công ty để hoàn thiện thủ tục học trúng tuyển phải trình được giấy hẹn trả hộ chiều của cơ quan Công an.

Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản  2

  •  Địa điểm: phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc công an Tỉnh
  •  Thời gian: không quá 8 ngày
  •  Phí: Cấp hộ chiếu: 200.000 Đ ( Hai trăm nghàn đồng)
  •  Cấp lại hộ chiếu bị mất, hư hỏng: 400.000Đ ( Bốn trăm nghìn đồng)
  •  Bị chú 1 hộ chiếu: 50.000Đ ( Năm mươi nghàn đồng)

Trên đây là toàn bộ cách hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẽ cho các bạn biết, chúng tôi mong rằng những chia sẻ cuả đội ngũ chúng tôi giúp bạn biết nhiều hơn nhé.

Tin hay:

  • Add Your Comment