Học chuyên gia bí quyết trang điểm mắt xếch

Rất nhiều chị em hiện nay có dáng mắt xếch. Họ muốn đôi mắt của mình trở nên hiền hòa, cân đối hơn với tỉ lệ khuôn mặt. Trang điểm mắt xếch sao cho thu hút đòi hỏi nhiều kỹ năng makeup nếu không sẽ trở thành thảm họa. Hãy ghi chép những bật mí từ chuyên gia Make up trong bài viết dưới đây nào.

Cách nhận biết dáng mắt xếch đơn giản

Một khuôn mặt đẹp sẽ mang tỉ lệ vàng, nghĩa là từng phần trên gương mặt phải cân đối và hài hòa. Trong đó, đôi mắt góp phần quan trọng tạo nên thần thái của khuôn mặt. Người mắt xếch thường trong nhân tướng học miêu tả mang tính cách dữ dằn và khó gần. Vậy nên mắt xếch được xem là một khuyết điểm. 

Đôi mắt bình thường sẽ có khóe mắt đến đuôi mắt tạo thành một đường ngang, có độ vuông góc với mũi. Người sở hữu đôi mắt xếch thì phần cuối mắt ( đuôi mắt) thường vút lên cao tạo thành một đường chéo so với sống mũi. 

Tùy vào độ xếch của mắt để phân chia: 

  • Mắt hơi xếch

  • Mắt xếch 1 bên 

  • Mắt xếch cả hai bên

Với đôi mắt hơi xếch, khi trang điểm mắt xếch chỉ cần một chút thao tác đơn giản là có thể che được hoàn toàn. Với mắt xếch 1 bên và 2 bên đòi hỏi nhiều kỹ thuật Make up phức tạp và tay nghề người make up. 

Bí quyết trang điểm mắt xếch từ chuyên gia 

Mục tiêu trang điểm là để đôi mắt trông cụp xuống tự nhiên, hai bên ngang bằng nhau che đi phần mắt bị xếch. 

Lưu ý khi chọn màu mắt

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần lưu ý là chọn gam màu mắt phù hợp. Không nên chọn những màu sắc quá nổi bật hoặc những gam nóng như vàng, nhũ, đỏ sẫm, nâu đất, ánh kim, tím,.. Những màu này sẽ khiến cho khuyết điểm bị lộ rõ. Bên cạnh đó, những màu này còn làm tăng độ hung dữ trên gương mặt. 

Những gam màu nhẹ nhàng, trung tính sẽ vừa tôn lên vẻ hiền dịu và trẻ trung hơn như cam đào, cam san hô, hồng nhạt…

Cẩn thận trong tán phần bầu mắt

Đối với bầu mắt xếch, bạn không nên tán bầu mắt quá đậm hoặc phần tán quá to sẽ khiến khuôn mặt trở nên dữ dằn hơn. Dùng cọ lấy một lượng phấn ít để tán thật nhẹ nhàng và mỏng. 

Loại cọ dùng trong trang điểm mắt xếch

Để tán được phấn mỏng nhẹ, bạn nên chọn loại cọ có đầu nhỏ, lông mỏng để lớp phấn khi tán trên bầu mắt và trên mi mắt trông tự nhiên hơn, không quá dày.

Chọn tone màu nền 

Với tone màu nền, bạn nên chọn những tone nhẹ nhàng để các đường nét trên gương mặt giảm bớt độ sắc sảo, các phần kết hợp hài hòa hơn. Không nên chọn tone quá nóng hoặc quá lạnh. 

Vẽ Eyeliner

Một phần lưu ý tiếp theo trong trang điểm mắt xếch là nguyên tắc vẽ eyeliner. Nên kẻ bút sát với hàng mi và phần kẻ đi theo hướng xuống dần đến cuối viền mắt. Khi đó, đôi mắt sẽ trông dịu hơn, tạo thiện cảm với người khác.

Những lỗi sai thường gặp khi trang điểm mắt xếch

  • Màu kem che khuyết điểm sai tone: nên chọn loại bật hơn 2 tone so với tone da thật. Với những chị em mắt xếch càng phải chú ý điều này hơn. 

  • Dặm phấn bọng mắt quá dày: càng dặm dày, phần khuyết điểm của mắt sẽ càng bị lộ rõ hơn. Bạn chỉ nên đánh một lớp phấn mỏng nhẹ

  • Dùng phấn mắt sau khi kẻ eyeliner và mascara: nguyên tắc căn bản trong trang điểm là đánh phấn mắt trước khi kẻ eyeliner và mascara

  • Kẻ viền mắt ở đuôi hất lên quá nhiều, quá sắc: không nên kẻ phần đuôi mắt uốn lên trên quá nhiều. Với mắt xếch nếu làm như vậy sẽ khiến mắt càng trở lên xếch hơn. 

Trang điểm mắt xếch là một kỹ thuật make up đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Bạn nên luyện tập thật nhiều để có thể che đi khuyết điểm của mắt đạt sự hoàn hảo nhất. Bạn có thể tham khảo cách trang điểm mắt một mí để nâng cao kỹ năng trang điểm của bản thân nhé.

Xem thêm:

>>> Xóa nếp nhăn bằng cách nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất?

>>> Tổng hợp các loại thức uống đẹp da, thanh lọc cơ thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *