Ghen với quá khứ của bạn trai


Ảnh minh họa

Anh hơn tôi 10 tuổi, đã từng có vợ và 2 con, anh lấy vợ khi mới 22 tuổi bằng tuổi tôi bây giờ. Thời điểm tôi và anh quen nhau anh đã ly hôn 1 năm, nhưng thật sự lúc đó tôi không hề hay biết anh đã từng có gia đình.

Quen nhau gần 1 năm, lúc tôi đã thuộc về anh tất cả, anh mới bộc bạch việc anh đã có vợ con và đã ly hôn, con gái út ở với mẹ, con trai lớn ở với anh.

Lúc anh thú nhận với tôi về chuyện riêng của anh, tôi thật sực sốc, đau khổ vô cùng, tôi đã chia tay nhiều lần nhưng anh cố níu kéo. Anh còn nói rằng, vì quá yêu tôi, và sợ mất tôi nên lúc đầu anh không dám thổ lộ. Nhưng anh không muốn tôi bị tổn thương và đau khổ về sau, anh chọn cách nói ra sự thật để cả hai cùng đối mặt và vượt qua. Anh còn kể lý do anh và vợ anh chia tay nhau là do vợ anh trèo cao, chê anh lương công chức ba cọc ba đồng… anh thương con nên cũng cố níu kéo để gia đình được trọn vẹn, nhưng chị ấy vẫn kiên quyết đòi ly hôn.

Rồi anh kể về cuộc sống khó khăn sau ly hôn, gà trống nuôi con khi anh còn rất trẻ, rồi áp lực công việc…làm một cô gái còn khá trẻ như tôi không thể không mềm lòng được.

Anh hiền lành, tốt bụng và chu đáo, anh chưa bao giờ để tôi phải thiệt thòi trong bất cứ việc gì, vì anh nói rằng tôi đã thiệt thòi nhiều khi gặp anh, nên anh sẽ bù đắp cho tôi, tôi rất vui và hạnh phúc về điều đó.

Nhưng trong lòng tôi rất ấm ức và khó chịu khi giữa anh và người vợ cũ vẫn thường xuyên liên lạc nhau vì giữa họ còn có con cái. Hôm tuần rồi, chị ấy chở con gái qua nhà anh, rồi cả gia đình họ cùng nhau đi ăn, trông họ như một gia đình hạnh phúc. Dẫu đã được anh nói trước việc các con anh và vợ cũ gặp nhau, vì hôm đó là sinh nhật con gái út của anh, nhưng tôi như đau nhói trong tim. Dù biết rằng, tôi không phải là kẻ thứ 3 đang xen vào phá vỡ hạnh phúc của người khác, nhưng thấy họ đầm ấm bên nhau tôi cảm thấy ghen tức, khó chịu.

Bình tâm lại, tôi nghĩ rằng tôi đã là gì của anh đâu, dù gì chị ấy cũng từng là vợ của anh ấy, là mẹ của những đứa con anh, giữa họ mới có máu mủ, tình thâm, còn tôi chỉ là người đến sau. Khoảng thời gian này tôi và anh thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn nhau vì tôi ghen ngược với vợ anh ấy.

Dù tôi có đối xử với anh tệ bạc thế nào thì anh vẫn một lòng yêu tôi, chiều chuộng tôi. Anh nói rằng gia đình anh ấy, đặc biệt là con trai anh rất quý tôi, và điều quan trọng anh biết tình cảm anh dành cho tôi thế nào, hiện tại anh yêu tôi và muốn lấy tôi làm vợ. Còn người vợ đầu chỉ còn nghĩa chứ không còn tình, liên lạc với nhau vì giữa anh và chị ấy còn có con chung, chứ giữa họ không còn mối quan hệ tình cảm nào, vì chị ấy cũng đã có người yêu…

Bạn trai đề nghị cuối năm nay cưới, nhưng tôi rất phân vân, tôi sợ khi cưới nhau xong, tôi lại thường xuyên ghen với quá khứ của anh, liệu chúng tôi có cuộc sống hạnh phúc, yên ổn hay không? Mặt khác, tôi sợ mẹ tôi buồn và lo lắng cho tôi, vì mẹ tôi cũng đã từng rơi vào trường hợp giống tôi. Mẹ tôi lấy ba tôi khi ông đã trải qua một đời vợ. Khi đến với mẹ, ba tôi đã thề sống chết, bảo bọc mẹ tôi, nhưng sau khi cưới nhau, mẹ đã phát hiện giữa ba tôi và người đàn bà đó vẫn lén lút gặp nhau, mặc dù giữa họ không có mối liên hệ nào về con cái.

Tôi cảm thấy bất an và chông chênh vô cùng. Lẽ nào định mệnh đời tôi lại đi theo vết xe đổ của mẹ.

Theo Huỳnh Mai
Người Lao Động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *