Gái muộn chồng tìm hiểu phải chàng hà tiện

Rất dễ hiểu cảm giác lo lắng của em khi gặp một người đàn ông sòng phẳng một cách quá mức như vậy. Có lẽ đó cũng là lý do khiến một người đàn ông có nhiều ưu thế như anh ta gần 40 mà vẫn chưa có vợ. Không phải anh ta không thích những cô gái thực dụng mà là có thể là các cô gái đã bỏ chạy trước khi anh ta muốn dừng. Đàn ông, sạch sẽ quá mức và chi li quá mức đều gây cho người khác cảm giác rất ức chế và khó chịu.

Để nói về bạn trai của em, điều đầu tiên tôi thấy là cậu ấy rất thiếu tế nhị. Bất kể người đàn ông nào khi đã có nhã ý mời người khác đi ăn cũng nên trả tiền. Huống hồ là anh ta đang theo đuổi em, lại cố ý mời em đi ăn nhân ngày sinh nhật. Thái độ anh ta khi xem hóa đơn và phản ứng với nhân viên nhà hàng đã là mất lịch sự rồi, lại còn để em thanh toán một nửa hóa đơn thì không thể chấp nhận được.

Rồi đến việc hai người đổ xăng nhưng anh ta chỉ trả trước phần mình. Hay việc em mua trái cây, anh ấy hăng hái hỏi giá, mặc cả xong nhắc em trả tiền đều cho thấy đó là một người đàn ông rất kém trong cách cư xử. Thật ra thì chị em chúng ta nhiều khi không phải muốn lợi dụng cánh đàn ông chỉ để đỡ được vài trăm bạc, nhưng những hành động đó khiến chúng ta ấm lòng vì thấy mình được quan tâm.

Có người sẽ nói: “bên Tây người ta đều như thế cả, đi ăn đi uống phần ai nấy trả, không phân biệt đàn ông đàn bà, người giàu người nghèo, có ai phê phán hay chỉ trích gì đâu.”. Nhưng Tây là Tây mà Ta là Ta. Ở mỗi nước khác nhau, tùy cách cư xử mà người ta coi nó như một nền văn hóa. Ở ta vẫn quan niệm “của biếu là của lo, của cho là của nợ”. Hôm nay người ta mời mình thì hôm sau mình tìm dịp mời lại người ta. Nhưng đã mời là chủ động trả tiền, trừ khi bạn bè hoặc anh em thân thiết, hiểu rõ khả năng kinh tế của nhau, rủ nhau đi ăn uống cho vui rồi chia đều tiền trả cho thoải mái.

Còn nếu đã là bạn gái thì càng không nên tính toán. Với người mình yêu, mình trao tặng cả cuộc đời còn chả tiếc, huống hồ gì là mời một bữa cơm, đổ giúp lít xăng hay trả tiền cân hoa quả có là gì mà phải so đo tính toán. Đang tìm hiểu đã thể hiện không khách sáo ngại ngần như vậy, lấy nhau về rồi chẳng biết còn đến mức nào.

Nhiều người cứ đánh tráo khái niệm ki bo và tiết kiệm. Như cô bạn của nhân vật trong bài nói tính anh ta thế sau này không lo tiêu xài hoang phí hay bao gái bên ngoài. Nhưng nếu là tôi, tôi thà lấy một anh có 9 nghìn tiêu hết 9 nghìn còn hơn có 9 nghìn thì cố kiếm cho được một nghìn cho tròn 10 nghìn để cất.

Đàn ông, lười biếng một chút, vô tâm một chút còn chịu đựng được. Chứ kiểu đàn ông sạch sẽ đến mức nhìn đâu cũng thấy vi trùng hay ki bo đến mức quen ai cũng chỉ sợ người ta nhìn vào ví tiền của mình thì chỉ có tiền mới làm hài lòng anh ta thôi

Thực ra chọn bạn đời cần nhìn vào nhiều yếu tố, có thể người đó không tốt mặt này nhưng tốt mặt kia. Nhưng với em, nếu tình cảm chưa đủ lớn, chưa yêu và chưa thương thì tốt nhất không nên đến với chàng trai này. Chỉ vài ba hành động của anh ta đã khiến em khó chịu, vậy thì làm sao em chịu đựng được cả đời.

Phản hồi của độc giả Thanh Liêm

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *