Để người khác “đổ vỏ” không đáng mặt đàn ông

Ngay từ lúc đầu anh đối với cô gái kia đã không hề rung động. Biết người ta yêu mình, anh là người lớn phải rõ ràng dứt khoát làm cho cô ấy hiểu, đằng này lại chơi trò “khoát nước theo mưa” đồng ý chơi trò tình ái. Rõ ràng là chính anh đã tự đưa cổ mình vào dây thòng lọng.

Anh tìm cách trốn chạy, cứ cho rằng đó là cách giải quyết cuối cùng anh có thể nghĩ ra. Mặc dù tôi nghĩ thực ra anh không cần phải dùng đến kế ấy. Và anh đã trốn chạy thành công rồi, lại còn may mắn gặp được người con gái của đời mình nữa chứ. Còn cô gái ấy sau bao nhiêu khổ đau vật vã cũng đã chấp nhận kết hôn với một người yêu cô ấy thực lòng. Nếu mọi chuyện dừng ở đấy thì thật là cái kết đẹp đẽ và hậu hĩnh. Nhưng cuối cùng anh là một tay diễn viên dở làm hỏng hết bộ phim.

Cô gái ấy rủ anh uống rượu. Cô ấy có lý do để uống và có lý do để say. Còn anh, làm sao phải uống đến mức say không còn tỉnh táo? Có thể mọi thứ là do cô gái ấy sắp đặt, nhưng nếu anh không hợp tác thì làm sao có kết quả như vậy được. Và giờ thì anh kiên quyết đòi cô ấy bỏ thai.

Anh nên nhớ, đứa bé trong bụng cô ấy là con anh, là giọt máu của anh, là hình hài máu thịt của anh. Nó là một con người. Và dù nó có thể đến với thế giới này từ một phút không tỉnh táo của kẻ làm cha như anh thì anh vẫn phải có trách nhiệm chứ không thể rũ bỏ một cách phũ phàng như vậy. Tất nhiên, nếu cô ấy tự nguyện bỏ đứa bé thì không nói làm gì.

Nếu cô ấy nhất định không bỏ thai, tôi nghĩ giải pháp duy nhất là anh nên cưới cô gái ấy. Vấn đề không chỉ là chuyện có nên để người khác “đổ vỏ” hay không mà là người ta có chịu “đổ vỏ” cho anh hay không? Anh hãy nghĩ đến ngày khi bí mật này bị vỡ lở, con anh sẽ khổ sở thế nào. Nếu con anh bị người ta đối xử tệ bạc, bị đẩy ra đường, anh có đau lòng không? Anh biết rõ đó là con anh mà anh còn không đón nhận nó thì anh cũng đừng hi vọng người khác sẽ đón nhận và yêu thương nó.

Cô gái đúng là yêu anh đến mù quáng không còn biết đúng sai, không phân biệt được việc gì nên việc gì đừng, cũng không quan tâm đến hậu quả. Cô ấy say thì anh phải tỉnh chứ không thể giả vờ làm ngơ nhìn cô ấy đi từ sai lầm này đến sai lầm khác.

Cuộc sống nhiều khi có những ngã rẽ bất ngờ đẩy chúng ta vào thế buộc phải lựa chọn hết sức khó khăn. Đó là khi anh nên bớt kích kỉ đi để nghĩ đến những người thân của mình. Cô gái ấy yêu anh, và con anh thì cần có cha. Cuộc đời của hai con người ấy sẽ trở nên sáng tươi hay đen tối là do quyết định của anh lúc này.

Phản hồi của độc giả Ngọc Ánh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *