Đàn ông không ngoan đừng mong có quà

Không thể phủ nhận rằng so với thời xưa thì giờ giới trẻ đã phóng khoáng hơn rất nhiều trong mối quan hệ yêu đương, vui thì yêu, hết vui thì chia tay, chuyện hợp rồi tan nhẹ như gió thoảng. Tuy nhiên nó cũng chỉ là chuyện đơn giản với những người đơn giản, còn những người nghiêm túc thì họ vẫn yêu một cách nghiêm túc.

Tôi đồng ý với anh rằng chuyện một người con gái có còn trong trắng hay không không thể đánh giá họ là người nghiêm túc hay dễ dãi. Và việc anh cố kiếm tìm một người con gái không – dễ – dãi – lên – giường với bất kì ai là mong muốn cực kì chính đáng. Chỉ có điều cái cách anh thực hiện mong muốn của mình thì quá hèn hạ. Và các cô gái mắc bẫy anh vì có lẽ họ không hình dung được đằng sau khuôn mặt tỏ vẻ tử tế của anh là một nhân cách khốn nạn.

Nghĩ cũng thật buồn cười khi anh cố gài cho người ta lên giường, “no xôi chán chè rồi” thì quay ra chê bai người ta dễ dãi để ruồng bỏ, như thể một người đã no bụng rồi được người ta cho cái bánh, không ăn thì tiếc mà ăn rồi lại đổ lỗi tại người ta cho nên ăn no quá khó chịu.

Nói đến đây tôi lại nhớ lại một câu chuyện đã từng xôn xao trên mạng xã hội một thời gian. Đó là tâm sự của một chàng trai đã từ bỏ cô gái yêu thương mình chỉ vì cô ấy tự cởi đồ trước khi lên giường cùng anh ta. Ngay cả khi chia tay rồi anh ta vẫn còn trơ trẽn nói rằng “giá như ngày ấy em đừng tự cởi đồ…” bởi suy nghĩ “em dễ dãi với anh thì cũng dễ dãi với những chàng trai khác” – một lý do cực kì hợp lý để ruồng rẫy một người con gái của hết thảy cánh đàn ông đã nếm được vị ngọt trái cấm.

Chàng trai ạ, đàn ông không ngoan thì cũng không có quà. Bằng chứng là cô gái tuyệt vời nhất, đứng đắn nhất, nghiêm túc nhất trong những cô gái anh từng gặp đã không thuộc về anh. Đơn giản, anh không xứng đáng có được cô ấy. Anh chỉ thích hợp với những người coi chuyện tình yêu là qua đường, coi chuyện lên giường là chuyện nhỏ thôi.

Chắc là những lời sỉ vả của cô ấy chưa đủ mạnh để anh tỉnh táo ra, thế nên anh mới còn cất lời than vãn. Thật ra thì những kẻ như anh trong xã hội này cũng không hiếm, nhưng đừng nghĩ hết thảy đàn ông đều như mình anh ạ. Mà thói đời, nồi nào úp vung nấy, chứ nồi méo thì úp vung tròn làm sao được hả anh.

Phản hồi của độc giả Thanh Nhàn

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *