Dân Hà Nội phát “sốt” với món lẩu cá… dát vàng ngày vía Thần Tài

Chia sẻ với PV Dân trí, anh Vương Bảo Thắng (quản lý một nhà hàng chả cá ở phố Bà Triệu, Hà Nội) cho hay ngay sau Tết Nguyên đán, cửa hàng anh đã “tung” ra món lẩu cá dát vàng 24k để hưởng ứng ngày vía Thần Tài.

Đây là món ăn đặc biệt, được chế biến từ cá lăng tươi và dát vàng thật. “Mỗi một nồi lẩu cá măng chua ngoài các nguyên liệu như thông thường còn có thêm một khoanh cá to, được dát miếng vàng lá 24k lên trên. Cá khi thả vào nồi thì vàng vẫn dính trên thịt và người dùng có thể thưởng thức như bình thường”, anh Thắng nói.

Món lẩu cá dát vàng được chế biến từ cá lăng tươi, trên miếng cá các đầu bếp dát thêm lá vàng 24k. Ảnh: V.B.T

Món lẩu cá dát vàng được chế biến từ cá lăng tươi, trên miếng cá các đầu bếp dát thêm lá vàng 24k. Ảnh: V.B.T

Dù chỉ mới được tung ra sau dịp Tết Nguyên đán nhưng món ăn đặc biệt này nhanh chóng gây sốt. Ảnh: V.B.T

Dù chỉ mới được “tung” ra sau dịp Tết Nguyên đán nhưng món ăn đặc biệt này nhanh chóng gây “sốt”. Ảnh: V.B.T

Theo anh Thắng, do có hình thức độc đáo, hương vị thơm ngon lại vào đúng dịp năm mới nên món ăn này bán khá chạy và nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Trung bình mỗi ngày, cửa hàng anh Thắng bán được từ 30-50 nồi lẩu cá dát vàng, dự tính con số này sẽ tăng gấp 2-3 lần trong ngày Thần Tài.

“Vàng là thứ kim loại quý, thường được xem là vật tượng trưng cho tài lộc vì thế trong những ngày đầu năm mới đặc biệt là ngày Thần Tài nhiều người lại có nhu cầu thưởng thức các món ăn dát vàng để cầu may mắn… Vài ngày nay, cửa hàng chúng tôi gần như quá tải lượng khách đặt bàn thưởng thức món ăn đặc biệt này”, anh Thắng nói.

Ngoài món lẩu cá dát vàng “sang chảnh”, trên thị trường còn xuất hiện hàng loạt các loại bánh kẹo, đồ cúng hình thỏi vàng may mắn. Trong đó, gây “sốt” nhất là loại bánh thỏi vàng và tiền xu bằng đậu xanh. Khảo sát trên thị trường, loại bánh này đang được rao bán với giá từ 50-160 nghìn đồng/ hộp tùy theo số lượng và kích thước. Trung bình, 1 hộp gồm 20 thỏi vàng và 1 đồng tiền vàng may mắn được bán với giá là 160 nghìn đồng, nếu khách có nhu cầu đặt thêm bánh thì giá sẽ tăng lên.

Trung bình, 1 hộp gồm 20 thỏi vàng và 1 đồng tiền vàng may mắn được bán với giá là 160 nghìn đồng. Ảnh: Fb

Trung bình, 1 hộp gồm 20 thỏi vàng và 1 đồng tiền vàng may mắn được bán với giá là 160 nghìn đồng. Ảnh: Fb

Các loại bánh với đủ mẫu mã, hình dáng bắt mắt trong ngày Thần Tài. Ảnh: Fb

Các loại bánh với đủ mẫu mã, hình dáng bắt mắt trong ngày Thần Tài. Ảnh: Fb

Chị Thủy, một đầu mối bán buôn bánh thỏi vàng ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, bắt đầu nhận đơn từ ngày mùng 5 Âm lịch, tính đến thời điểm này lượng khách đặt hàng đã vào khoảng 300 đơn.

“Người mua chủ yếu là chủ các cơ sở kinh doanh, buôn bán muốn mua bánh thỏi vàng để làm lễ thắp hương cầu tài lộc, may mắn trong ngày Thần Tài. Loại bánh này có màu sắc và hình dáng giống như các thỏi vàng thật, được làm từ bánh đậu xanh nên ăn có vị rất thơm ngon”, chị Thủy nói. Cũng theo thương lái này, ngoài các loại bánh có sẵn, cơ sở chị cũng nhận đặt hàng bánh hình thỏi vàng, cá chép, đồng tiền xu… với các kích thước lớn mà khách yêu cầu.

Các sản phẩm đồ uống dát vàng cũng đắt khách trong ngày Thần Tài. Ảnh: Fb

Các sản phẩm đồ uống dát vàng cũng “đắt khách” trong ngày Thần Tài. Ảnh: Fb

Đáng chú ý, nhiều quán trà sữa ở Hà Nội và Sài Gòn cũng nhanh chóng bắt kịp xu hướng tung ra sản phẩm trà sữa rắc bột vàng với giá từ 80-100 nghìn đồng/ cốc tuy theo size và các nguyên liệu đi kèm.

“Loại trà sữa này vẫn có đầy đủ các vị như: hồng trà, hạt dẻ… bên cạnh đó, cốc trà sẽ có thêm một lớp vàng lá 24k hoặc bột vàng 23k. Để được thưởng thức loại trà này, bạn phải trả thêm từ 40-50 nghìn đồng/ cốc, dù có giá đắt đỏ hơn bình thường, nhưng loại trà sữa này vẫn rất “hút” khách đặc biệt là ở các doanh nghiệp, nhà hàng trong dịp đầu năm mới và ngày Thần Tài”, chủ một quán trà sữa ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết.

Hà Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *