Cư dân mạng dở khóc dở cười bởi cô gái “nhầm mẹ chồng tương lai là người giúp việc”

Mới đây, diễn đàn NEU Confessions đã gây chú ý khi chia sẻ lời tự sự của một cô gái 25 tuổi. Theo đó, cô mới gặp một tình huống oái ăm khi vô tình nhầm tưởng mẹ chồng tương lai là người giúp việc. Cũng bởi nguyên nhân này mà cô đã bị bạn trai nói lời chia tay một cách không thương tiếc.

Tâm sự của cô gái trên diễn đàn NEU Cofessions.

Tâm sự của cô gái trên diễn đàn NEU Cofessions.

Cô chia sẻ: “Mình và người yêu hẹn hò tính đến nay là được gần 5 tháng. Mình 25 còn anh ấy 28 tuổi nên cũng xác định yêu nghiêm túc và tiến tới kết hôn trong năm nay. Người yêu mình là dân ngoại tỉnh, bố mất sớm, mẹ là giáo viên. Tuy gia cảnh ko giàu có nhưng bù lại anh rất hiếu học và có chí tiến thủ nên có tương lai. Mình chưa gặp mẹ người yêu bao giờ cả nhưng nghe anh nói mẹ là giáo viên nên mình nghĩ mẹ anh cũng điềm đạm, thanh lịch. Bác ấy thì có biết mặt mình vì người yêu đã khoe ảnh mình cho mẹ rồi”.

Mọi việc tưởng chừng đang tốt đẹp thì biến cố xảy ra trong một lần cô gái tới nhà người yêu lấy đồ:

“Hôm trước mình đến nhà lấy đồ đúng giờ anh đi làm thì thấy nhà mở cửa, một phụ nữ tầm trên 50 đang quét dọn. Vì từ trước anh cũng thuê người dọn dẹp theo giờ và giao khóa cho họ, (mình ko nhớ mặt ng đó lắm nhưng người giúp việc cũng tầm tầm tuổi này) nên mình lập tức nghĩ ngay là người anh thuê… Và phục trang của mẹ anh thì phải nói là y xì người giúp việc.

Bác ấy mặc một bộ quần áo nâu cũ, tóc búi tó, trông mặt hơi khắc khổ, đeo dép tổ ong, quần thì xắn ống cao ống thấp đang ngồi xổm lau sàn nhà. Nguyên văn cuộc nói chuyện như thế này:

– Cháu chào bác. Hôm nay bác tới sớm thế (vì bình thường người giúp việc hay làm chiều).

Mẹ anh nhướng mắt ko nói gì, không phản đối cũng ko đồng tình. Mình cũng vô tư ko để ý thái độ của bác ý mà đang vội nên chui luôn vào phòng ngủ của anh ấy lấy một số thứ rồi đi. Đi ra thấy bác ấy vẫn đang thừ người ra mình bảo:

– Bác ơi phòng ngủ bác dọn kiểu gì còn bẩn lắm nhé. Bác nhớ đổ rác đấy.

– Bác cũng rửa cốc chén lại nhé bác rửa như thế này là chưa được đâu vẫn còn bẩn đây này.

Nói xong mình đi thẳng luôn”.

Hình minh họa

Hình minh họa

Sau khi sự việc xảy ra, cô gái 25 tuổi này đã bị người yêu nổi giận, trách móc một trận lôi đình. Anh cũng tuyên bố chia tay cô vì cô “coi khinh gia đình” và “mẹ anh không muốn gặp em nữa”. “Anh nói: Bố anh mất sớm, mẹ một mình nuôi anh vất vả, mẹ anh hiền lành chịu thương chịu khó, anh thương nhất là mẹ mà chưa là gì của nhau em đã dám láo với mẹ anh như vậy thì anh không cần em.Từ bây giờ mình chia tay. Rồi dập máy”. – Cô chia sẻ.

Tâm sự của cô gái 25 tuổi ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm của hàng ngàn cư dân mạng. Bên cạnh nhiều ý kiến cho rằng chàng trai nên cảm thông và cho cô gái một cơ hội được giải thích thì không ít người khẳng định cô đã hoàn toàn sai trong trường hợp này và có thái độ không đúng mực, kể cả đó thực sự là người giúp việc.

Facebooker có tên Thắng N chia sẻ: “Nếu không có những câu “Bác ơi phòng ngủ bác dọn kiểu gì còn bẩn lắm nhé. Bác nhớ đổ rác đấy”, “Bác cũng rửa cốc chén lại nhé bác rửa như thế này là chưa được đâu vẫn còn bẩn đây này.” thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Chị chưa về làm dâu mà đã như vậy rồi, dù người ta có là người giúp việc đi nữa. Nếu lúc đó chị xắn tay áo vào giúp đỡ và phân tích rằng chỗ này nên dọn như thế này, hoặc hỏi han bác một vài câu thì sự việc đã sáng tỏ và đâu đến nông nỗi như bây giờ?. Chúc chị may mắn lần sau”.

Facebooker Hoài Nguyên cũng khẳng định: “Đây là một bài học cho các bạn nữ. Khi tới nhà người khác, dù gặp giúp việc cũng cần trình bày rõ lý do mình xuất hiện, chào hỏi đoàng hoàng. Thêm nữa, bạn mới là người yêu, chưa phải chủ nhà nên tốt nhất không nên can thiệp vào các việc trong nhà, tránh tình huống đáng tiếc như ở trên đây”.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được nhiều ý kiến bàn luận của cư dân mạng.

Theo Mộc Linh
Dân Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *