Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ và gừng

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh khá nhiều người mắc phải có các triệu chứng như chứng ợ nóng, ho kéo dài, đau ngực, ợ hơi… nhưng có khi người bệnh không có biểu hiện gì cả, mà chỉ khi nội soi hoặc đến khi có biến chứng nặng thì mới phát hiện ra.


Bệnh trào ngược dạ dày thực quản dễ dẫn đến viêm loét thực quản, nếu nặng và kéo dài đưa đến hẹp thực quản. Viêm loét thực quản cũng có thể gây chảy máu. Bệnh diễn ra trong một thời gian dài làm cho niêm mạc thực quản biến đổi tựa như niêm mạc ruột.
Như vậy, nếu cảm thấy có chút triệu chứng, dâu hiệu khả nghi nào, bạn hãy chủ động tìm cách xử lý càng sớm càng tốt. Dưới đay là một số phương pháp có thể giúp ích cho bạn.
Chữa trào ngược dạ dày bằng bột nghệ và mật ong
Để chữa bệnh này, đầu tiên bạn cần chọn những củ nghệ tươi, chất lượng, sau đó rửa sạch, gọt vỏ. Lấy nghệ tươi thái thành lát mỏng rồi cho vào máy xay sinh tố thêm một ít nước và đem xay thật nhuyễn.
Dùng vải mỏng lọc lấy phần nước cốt nghệ mới xay, bạn lọc nước cốt nghệ đến khi nào ra nước trong thì thôi. Thêm 1 ít nước vào nước cốt nghệ để trong loãng ra trong 4h cho tinh bột lắng xuống.
Gạn bỏ phần nước thu lại tinh bột dưới đáy thêm một ít nước cho vào nồi rồi đun sôi để thu được hỗn hợp tinh bột nghệ. Đối với tinh bột nghệ có thể dùng trong 7 ngày nếu bảo quản ở điều kiện thích hợp, đơn giản nhất bạn có thể cho vào tủ lạnh.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ hoặc nghệ nano curcumin và mật ong bằng cách:
Lấy 120gr bột nghệ tươi và 60g mật ong trộn đều. Sau đó, nặn chúng thành những viên nhỏ tương đương với ngón tay út, cuối cùng cho chúng và bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng hàng ngày. Đối với những trường hợp bị nặng thì hãy dùng liên tục trong vòng 30 – 40 ngày, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên. Với những trường hợp bệnh nhẹ hơn sử dụng liên tục 5-10 ngày, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên.
Lưu ý: Bạn cần hạn chế ăn mỡ động vật, những loại thức ăn cứng và các gia vị cay, nóng như tiêu ớt. Không sử dụng các loại chất kích thích có hại cho sức khỏe như bia, rượu, thước lá. Cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, không để căng thẳng kéo dài sẽ làm bệnh đau dạ dày ngày càng nặng hơn. Khi sử dụng các bài thuốc từ gừng và nghệ thì cần kiên trì và chú ý theo dõi phản ứng của cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *