Chồng sắp cưới ngủ với tình cũ khi chúng tôi cãi nhau

Khi biết tôi đang lên kế hoạch về nhà chồng, nhiều người vui vẻ chúc mừng, cũng không ít bạn bè cảnh báo cẩn thận vì tổ chức đám cưới nảy sinh nhiều vấn đề tế nhị, dễ sứt mẻ tình yêu ngay cả khi chưa bắt đầu thực sự chung sống được ngày nào với nhau.

Tôi đã không suy nghĩ nhiều, cứ tưởng rằng người ta cưới được thì mình cũng cưới được, mọi chuyện đều giải quyết được hết. Nhưng đến giờ tôi mới hiểu, nhiều khi mình muốn đơn giản mà người ta không suy nghĩ đơn giản thì thật khổ.

Bố mẹ anh liên tiếp có bất đồng với bố mẹ tôi trong việc chuẩn bị đám cưới cho hai đứa. Bất đồng như nhiều nhà khác thôi nhưng không hiểu sao với nhà tôi thì đôi bên lại không giải quyết được. Căng thẳng đến mức đám cưới có nguy cơ bị trì hoãn.

Tôi và anh vì chuyện này mà cãi nhau. Tôi có nói với anh, không nhường bên nhà tôi một chút được sao, dù gì bố mẹ tôi cũng là có con gái bị gả đi. Nhưng anh bênh bố mẹ anh, cho rằng gia đình tôi đòi hỏi có phần “cành cao” quá, thời này đón con dâu về là thêm con thêm cháu, có phải mua dâu đâu mà thách cưới nọ kia…

Cuối cùng chúng tôi giận nhau, một thời gian tôi và anh không gặp, không nói chuyện để đôi bên cùng suy nghĩ.

Rồi anh cũng xuất hiện trở lại và nói có khó khăn gì đôi bên cùng giải quyết. Tôi đã vui sướng và hy vọng mọi chuyện rồi sẽ ổn, chúng tôi sẽ được ở bên nhau. Tình hình có cải thiện hơn, anh yêu chiều tôi hơn nhưng tôi phát hiện ra, trong thời gian hai đứa không gặp nhau, anh đã quay lại ngủ với người yêu cũ.

Tôi luôn cảm thấy rất rất khó khăn khi nghĩ về điều đó. Tình cũ của anh không ưa tôi, chị ta thô lỗ mỗi lần gặp tôi – tôi biết – nhưng trước giờ không có ý định phản ứng lại vì hiểu mình có được cái mà chị ta không có. Song từ khi “có chuyện” giữa chị ta và chồng sắp cưới của tôi, thái độ chị ta có phần thách thức và hả hê.

Tôi đã trao đổi với anh những suy nghĩ, cảm xúc của mình, anh cho biết đó là lúc yếu lòng và khẳng định chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra nữa, nhưng trong lòng tôi, tôi biết mình không vượt qua được. Có nên nhắm mắt làm đám cưới nữa hay không?

V.H

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *