Choáng váng với điều nhìn thấy khi ra mắt gia đình người yêu, cô gái không biết đi hay ở

Trong tình yêu, cả nam và nữ đều say sưa tận hưởng hạnh phúc lứa đôi mà không màng đến sức mạnh của đồng tiền xen ngang. Nhưng đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân và chuẩn bị bước vào cuộc sống gia đình, đôi bên không thể phủ nhận sức nặng kinh tế có yếu tố quyết định đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, cô gái trong câu chuyện dưới đây đã gặp phải cảnh tượng “khó đỡ” khi lần đầu diện kiến nhà người yêu. Ngôi nhà vách đất tuềnh toàng, tưởng chừng như chỉ tồn tại ở mấy chục năm thập kỷ trước, không ngờ vẫn còn tồn tại ở thời đại này. Cứ cho rằng, nhân vật chính trong bài không hẳn là cô gái vật chất, nhưng khi chứng kiến cảnh này, chẳng ai là người trong cuộc lần đầu lại không khỏi ngỡ ngàng.

Cô gái choáng váng hỏi ý kiến 500 chị em

Cô gái choáng váng hỏi ý kiến 500 chị em

Đem nỗi lòng băn khoăn ấy lên tâm sự ở một hội kín dành cho phái nữ, cô gái đã nhận được rất nhiều chia sẻ trái chiều từ cư dân mạng.

Không ít thành viên theo hướng lạc quan, tin vào nhân tố con người đã liên tục động viên cô gái, rằng những gì diễn ra trước mắt chỉ là tạm thời, quan trọng người yêu cô là người đàn ông như thế nào. Nếu anh có chí tiến thủ, thì trong tương lai có thể mọi sự sẽ khác.

Thành viên có tên T.H.N lên tiếng: “Quan trọng là người yêu bạn ra sao. Nếu siêng năng và có chí, biết tính toán là vàng rồi”. Đồng quan điểm, bạn T.T.T dốc lòng: “Còn tùy số người nữa. Biết xem tướng chồng có khá không thôi. Như anh họ tớ nhà cũng nghèo lắm mà lúc lấy vợ quyết tâm sửa nhà. Lúc lấy vợ công việc cũng thấy khá rồi. Sau khi cưới, anh ở nhà vợ và phấn đấu làm ăn, giờ mua nhà to đẹp dã man, ô tô xịn. Nhưng có thằng đàn ông cũng hoàn cảnh này sau khi cưới vợ chỉ ăn và ngủ, chẳng muốn làm lụng gì, dựa vào bố mẹ còn không xong. Phụ nữ lại phải nai lưng ra tính toán tiền nong cho gia đình cực kỳ vất vả. Hãy tìm hiểu bản chất đàn ông có khả năng vươn lên hay có một cái gì để giải thoát cho tương lai khá lên không”.

Đứng trước hoàn cảnh gia đình người yêu sở hữu “túp lều lý tưởng”, nhiều thành viên khác không khỏi ngậm ngùi và đặt dấu hỏi về năng lực của người yêu cô gái. Nếu anh ta là người có chí, có đầu óc, đâu đến nỗi để gia đình tồn tại trong cảnh bần hàn thế này. Thành viên có tên N.T.H thẳng thắn đưa ra quan điểm: “Nói thật là chắc tớ chạy mất dép. Vì nếu có chí và biết kiếm tiền thì thời nay làm gì có chuyện để cha mẹ với mình ở ngôi nhà thế này. Lấy phải người chồng mà sau đó bản thân vừa tự lo kinh tế vừa chăm con vất vả vô cùng, đâu phải chuyện đùa”.

Không đồng tình với quan điểm trên, thành viên diễn đàn tên T.H.Đ phản bác: “Nhiều bạn nói nếu có chí làm ăn thì nhà không đến nỗi như này. Nhưng có nhiều nhà dù con cái có chí vẫn không thể ngày một ngày hai khá lên được. Có nhiều nhà bố mẹ nghèo, ở vùng quê nghèo không có kinh tế, con cái có làm ra cũng không thể gồng gánh. Như nhà người yêu cũ của mình, anh phải tự làm kiếm tiền ăn, ở, học phí đại học. Ra trường đi làm lương tháng cỡ 20 triệu còn phải lo trả nợ vay sinh viên, gửi tiền phụ gia đình và nuôi đứa út học đại học. Chị gái anh hay nói: Con cái nhà người ta ra đời ít nhất cũng được ở trên mặt đất mà đi lên. Nhà chị thì ở tận hố sâu, mở mắt ra đã vác theo cả khoản nợ to trên vai, đắp mãi mới lên mặt đất được thì người ta đã đi tới tận đâu rồi. Nhà ảnh mấy anh chị em ai cũng có chí, vươn lên thoát nghèo sau đó”.

“Kệ thôi. Tiếp tục yêu – cưới – sinh con. Vợ chồng yêu nhau đồng lòng cùng làm ăn. Mình trong hoàn cảnh này nhưng không thấy hối hận vì chồng mình rất yêu thương và chiều mình. Tháng chồng mình làm 6- 8 triệu nhưng chồng toàn mua đồ mình thích, chẳng sắm đồ cho chồng gì cả. Thương chồng. Tâm lý nữa. Mong sau này có khấm khá hơn chồng mình cũng vẫn không thay đổi” – thành viên N.T phấn khởi chia sẻ câu chuyện bản thân, những mong các thành viên khác có cái nhìn lạc quan hơn về thực tế vấn đề đang diễn ra.

Hiện, câu chuyện lần đầu ra mắt và chứng kiến gia cảnh khốn khó của gia đình người yêu vẫn thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hy vọng rằng tình yêu của cô dành cho anh đủ lớn, hai người sẽ tiếp tục động viên nắm tay nhau và phấn đấu cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Theo Minh Thuật
Dân Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *