Câu nói đùa vô duyên khiến cô gái bị bạn trai đòi bỏ

Tôi cứ nghĩ một cô gái đang trong giai đoạn đẹp của yêu đương, nếu một chuyến đi chơi, bạn bè có cặp có đôi còn mình không có người yêu đi cùng thì chẳng còn gì là thú vị nữa. Nếu tôi ở trường hợp của em, dù người yêu có động viên nên đi với bạn bè cho vui tôi cũng không đi. Huống hồ bạn trai em đã nói em đừng đi, anh ấy sẽ cùng em đi vào một dịp khác.

Ừ thì vì em đang háo hức, em không muốn bạn bè vì mình mà lỡ kế hoạch. Nhưng việc em rủ một anh chàng có ý đồ tình cảm với mình đi cùng là một sai lầm nghiêm trọng. Việc một cô gái có người yêu rồi lại đi chơi xa và qua đêm với một chàng trai khác là điều rất khó chấp nhận. Câu nói của cậu bạn em có thể chỉ là một câu nói đùa có thể chấp nhận. Nhưng câu đùa của em thì quả là vô cùng vô duyên, nhất lại là nói trước mặt người yêu mình, trong lúc cậu ấy đang không hề vui.

Rồi sau đó, trong suốt hành trình em không nghe máy bạn trai. Điều đó chứng tỏ em quá bận rộn và vui vẻ với chuyến đi của mình, với người bạn đồng hành của mình mà không quan tâm đến sự quan tâm lo lắng mà bạn trai dành cho.

Bạn trai em ghen là chính xác, khó chịu cũng không sai, tức giận lại càng đúng. Không một chàng trai nghiêm túc nào lại coi chuyện bạn gái mình đi chơi xa với một kẻ đang có ý đồ tình cảm với cô ấy là điều không đáng lo ngại. Vậy mà em, thay vì trấn an anh ấy lại khiến anh ấy lo hơn, suy nghĩ nhiều hơn và buồn nhiều hơn. Tôi không hiểu em bận rộn đến cỡ nào mà thỉnh thoảng không thể dành 5 phút cập nhật tình hình cho bạn trai biết chuyến đi của mình như thế nào cho chàng ấy biết.

Cái cảm giác mình bỏ rơi, bị lãng quên, bị coi thường có lẽ là cảm giác chủ đạo của bạn trai em trong hai ngày em đi chơi. Nhưng em thì lại quá vô tâm cho nên khi bị bất ngờ đề nghị chia tay thì cảm thấy khó hiểu.

Dĩ nhiên là em không cam tâm vì cho rằng mình ở trong tình trạng “tình ngay lý gian”, và bạn trai em cũng có chút vội vàng khi quyết định chia tay. Sỡ dĩ vội vàng, vì cậu ấy vẫn chưa thực sự hiểu hết vì em. Và chính em cũng chưa hiểu hết bạn trai mình nên mới cư xử như vậy. Mối quan hệ 3 tháng chưa đủ để hai người hiểu hết về nhau, tin tưởng nhau vô điều kiện. Cậu ấy còn chưa biết em là vô tâm vô tư hay là thiếu nghiêm túc và coi thường cậu ấy.

Người được quyền giận lúc này không phải là em. Vậy nên nếu cảm thấy đây chính là người đàn ông em yêu em cần thì nên tìm cách làm cho chàng ấy bớt giận đi. Người ta vẫn nói “yêu là tin”, nhưng mình phải làm thế nào thì người ta mới tin mình được chứ. Tôi tin rằng nếu em chịu khó giải thích, chân thành hối lỗi một cách cầu thị, thì sớm muộn gì cậu ấy cũng nguôi giận thôi.

Cậu ấy ghen là vì cậu ấy yêu, chẳng có gì là vô lý cả. Nếu em có thể đi chơi với bất cứ ai mà không khiến bạn trai mình buồn bực thì mới chính là điều vô lý đáng lo ngại đấy.

Phản hồi của độc giả H. Quân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *