Cảnh báo nguy cơ khi gắn mi giả, nối mi

Quá trình nối mi sẽ cần tới một nhíp để gắn chính xác từng lông mi giả vào lông mi thật bằng một loại chất kết dính và chất kết dính này có thể chứa formaldehyde – có thể gây dị ứng.

TS Amy Zhang, bác sĩ nhãn khoa tại TT Y tế trường ĐH Hospital Case (Cleveland, Hoa Kỳ) cho biết trên CBSnews: “Các sản phẩm keo dính nếu bị dây vào giác mạc sẽ gây kẹo, kích ứng v thậm chí là tổn thương lâu dài”.

Ngoài ra, một số khách hàng có thể bị mất lông mi thật, thậm chí không mọc lại lông mi khi gắn mi giả liên tục. Bởi quá trình dán và gỡ các lông mi này có thể gây hại cho mi thật, gây rụng lông mi.

“Khi nang lông liên tục chịu áp lực, nó sẽ không thể phát triển bình thường”, TS Amy giải thích.

Việc nối mi cũng dẫn tới viêm nhiễm ở giác mạc hay mí mắt (vi khuẩn cũng có thể phát triển trong lông mi giả), các dị ứng, sưng nề mí mắt nếu cơ thể nhạy cảm với chất kết dính (thành phần trong keo dán và chất gỡ mi giả thường không có tiêu chuẩn chặt chẽ).

Và khi các sợi mi giả rơi rụng dần trong quá trình sinh hoạt như rửa mặt, rụi mắt…, bạn sẽ lại phải mất thời gian và tiền bạc để tiếp tục nối mi.

ThS. Roshini Rajapaksa, BTV y tế của Health, khuyên: Nếu bạn quyết định nối mi thì nên tìm hiểu kỹ. Hãy đến những viện thẩm mỹ uy tín, kiểm tra xem các đồ dùng nối mi có đảm bảo chất lượng, được chứng nhận không. Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy đến gặp BS nhãn khoa.

Nhân Hà

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *