Cách tao con dau theo ten nhanh nhất bằng Photoshop

Date:

Share post:

Con dấu theo tên là loại con dấu được nhiều người sử dụng nhất. Đây cũng là loại con dấu mà bạn có thể dễ dàng tạo ra bằng các phần mềm đồ họa. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ thủ thuật tao con dau theo ten bằng Photoshop nhanh nhất. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem máy tính của mình đã có phần mềm photoshop chưa nhé. Nếu chưa có bạn hãy tải về máy để cài đặt sử dụng. Ngược lại, khi phần mềm đã được cài vào máy bạn sẽ tạo con dấu đơn giản theo cách sau.

 

Cách tao con dau theo ten nhanh nhất bằng Photoshop

Tạo file con dấu

Khi mở phần mềm photoshop ra, bạn sẽ thực hiện việc tạo một file mới với kích thước cố định. Thông thường, file mới sẽ có nền màu trắng với kích thước 250×250 pixel.

Tạo hình dạng con dấu

  • Trong bước này nếu bạn muốn tạo con dấu có hình chữ nhật. Bạn sẽ chọn công cụ Rectangular Marquee Tool để vẽ một hình chữ nhật theo ý muốn.
  • Nếu bạn muốn tao con dau theo ten có hình tròn. Bạn sẽ sử dụng công cụ ở dưới với tên gọi là Elliptical Marquee để vẽ hình tròn.

Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ tạo một con dấu theo tên có hình tròn nhé. Sau khi hình còn được vẽ, bạn nhấp chuột phải vào hình tròn. Chọn mục Stroke rồi tích vào mục width: 5-10px, đây chính là định dạng nét vẽ. Mục color bạn sẽ chọn màu đỏ sau đó tích vào ok. Sau đó bạn sẽ dụng phím tắt Ctrl+D để bỏ vùng chọn.

Bạn sẽ phải tạo thêm một hình tròn với kích thước nhỏ hơn hình tròn vừa tạo. Lúc này, bạn chỉ cần click chuột phải vào Layer 1 -> Duplicate Layer -> OK.

Tiếp đó trên Layer 1 bạn vừa copy, bạn dùng phím tắt Ctrl + T rồi Shift + Alt kết hợp chuột. Cách này sẽ giúp bạn điều chỉnh được kích thước hình tròn cho nhỏ lại. Bạn sẽ thực hiện tiếp bước này để tạo thêm một hình tròn nữa nhỏ hơn hình vừa tạo.

Tao con dau theo ten

Khi bạn đã tạo được 2 hình tròn nằm trong lồng nhau, kích chuột phải vào hình tròn ở trong. Chọn mục free transform path, sử dụng công cụ text để viết chữ vào hình tròn. Bước này, bạn sẽ thoải mái thiết kế tên theo ý tưởng của mình trên con dấu.

Sau khi viết tên xong là con dấu của bạn đã được hoàn thiện. Lúc này bạn cần tách hình ảnh con dấu ra khỏi nền màu trắng như sau.

Tách con dấu

Bạn sẽ tạo thêm một lớp layer với nền màu trắng rồi nhấn Ctrl E. Tạo form layer mới nằm lên trên layer con dấu mà bạn vừa tạo bằng công cụ Rectangular Marquee Tool.

Sử dụng Tool Filter -> Noise -> Add Noise.

Tiếp đến bạn sẽ kích vào công cụ Filter -> Render -> Fibers.

Trên màn hình giao diện Layer vừa tạo bạn chọn mục Lighten. Như vậy, là bạn sẽ nhận được kết quả như sau

Kết quả sau khi tạo con dấu bằng Photoshop

Đó chính là cách tao con dau theo ten đơn giản và nhanh nhất bằng Photoshop. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn chi tiết đó của chúng tôi. Nếu gặp phải thắc mắc gì trong việc thiết kế con dấu. Bạn có thể liên hệ vào website http://khacdaunhanh.vn/ để được chúng tôi giải đáp cụ thể nhé

Tham khảo thêm::

>>> Cách vệ sinh két sắt đúng cách

>>> Nhà cấp 4 nên chọn sofa phòng khách như thế nào?

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

3 lý do nên học tiêm căng bóng da ngay

3 lý do nên học tiêm căng bóng da ngay Khóa học tiêm căng bóng da là một khóa...

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ theo kích thước cổ tay chuẩn nhất

Đồng hồ không chỉ là một vật dụng để xem giờ mà còn trở thành một món đồ...

4 điều cần ghi nhớ khi đăng ký các khóa học kỹ thuật viên spa

4 điều cần ghi nhớ khi đăng ký các khóa học kỹ thuật viên spa Học kỹ thuật viên...

Ý tưởng làm một vườn hoa mùa hè rực rỡ cho khu vườn nhỏ của bạn

Bạn có thời gian và điều kiện để chăm sóc một vương cây nho nhỏ cho căn nhà...