Cách sử dụng tài khoản iCloud và phân biệt iCloud với Apple ID

Nói đến iCloud thì bạn cũng đã biết được những công dụng cũng như khả năng đồng bộ hóa các thiết bị trên cùng một hệ điều hành thế nhưng. Để tận dụng được tối đa những tính năng của iCloud thì không phải ai cũng biết, dưới đây là nhưng phương pháp bạn nên biết. Mời các bạn cùng tham khảo.

Để có sử dụng được các tính năng của iCloud thì bạn cần biết:

Để tài khoản iCloud lưu trữ được nhiều thì bạn phải bỏ thêm chi phí ra cho ứng dụng, (Apple sẽ cung cấp cho bạn 5GB đầu miễn phi, khi bạn dùng hết dung lượng bạn muốn dùng thì bạn phải mua thêm để có thể lưu trữ được nhiều hơn 5GB).

Không chỉ lưu chữ được hình ảnh mà iCloud còn để sao lưu các văn bản backup của thiết bị  nay kể cả khi bạn thay máy, hay máy bạn bị hỏng thì các file đã được lưu trong iClouf vẫn không bị mất.

Khi bị thất lạc iPhone bạn có thể sử dụng tính năng “Find My Devices” của iCloud dẽ giúp bạn định vị trí của máy, tựu đổ truông hay bạn có thể khóa máy từ xa hơn nữa là bạn có thể xoa hết những dữ liệu quan trọng mà bạn không muốn bị tiết lộ ra ngoài từ xa.

Chia sẻ trong một gia đình: Cả nhà có thể dùng chung một tài khoản nhưng điều này sẽ rất bất tiện đối với tất cả, bởi ai cũng cần có sự riêng tư phải không nào?

Chuỗi khoa iCloud: Mọi thông tin sẽ được bảo mật một cách kỹ càng, kể cả thông tin của thể tín dụng cũng được đồng bộ và cập nhật trên thiết bị chung trong iCloud để quán lý được tốt hơn.

Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản iCloud tại đây: https://blogdidong.net/tao-id-apple.html

Nhận biết xem máy đã đăng nhập tài khoản iCloud hay chưa

Khi bạn lựa chọn mua một thiết bị iOS cũ như iPhone 6 Lock từ người khác hoặc bạn muốn khôi phục lại cài đặt gốc của hãng thì việc kiểm tra thiết bị có đăng nhập tài khoản iCloud hay không là rất quan trọng vì liên quan đến việc thiết bị của bạn có thể tiếp tục sử dụng được hay không.

Để nhận biết được bạn có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Vào Safari truy cập link sau

http://iunlocker.net/check_imei.php

Bước 2: Điền địa chỉ imei của máy vào chỗ trống trên bảng.

Bằng cách: Cài đặt→ Cài đặt chung → Giới thiệu → Tìm mã imei.

Bước 3: Sau đó ấn vào ô “Tôi không phải là người máy” → Check.

Bước 4: Để ý dòng Find my iPhone nếu chưa có hiển thị OFF còn đã có tài khoản đăng nhập thì hiển thị ON.

Phân biệt tài khoản iCloud với Apple ID

Để phân biệt được tài khoản iCloud và Appe ID bạn hãy hiểu một cách đơn giản như sau:

Tài khoản iCloud là thuộc trong Apple ID.

Apple ID là tài khoản chung sử dụng cho các dịch vụ, ứng dụng của Apple bao gồm:

  1. iTunes
  2. App Store
  3. iBook
  4. Game Center
  5. Apple Store
  6. iMessage
  7. Facetime

Bạn muốn dùng một trong những tài khoản trên bạn đều cần có Apple ID. Là một noi lưu trữ các thông tin, như họ và tên, ngày sinh, các file, số thẻ tín dụng,…

Còn tài khoản iCloud là: một dịch vụ của Apple tạo ra để phục vụ cho người dùng có thể lưu trữ nội dung cá nhân của họ trên đó (như ảnh, tin nhắn, danh bạ,…) để đồng bộ hóa với thiết bị sử dụng cùng iCloud trên cùng một hệ điều hành này.

Vậy đó là tất cả những gì bạn cần biết, nếu bạn thấy có ích bạn hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè và mọi người. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *