Cách làm giảm sưng mụn cho làn da thêm trắng sáng tại nhà

Mụn là một kẻ thù truyền kiếp của bạn, mụn làm cho khuôn mặt của bạn thiếu tự tin khi đi ra ngoài, mụn cũng khiến khuôn mặt bạn đau nhức khi bị sưng tấy lên vậy cách làm giảm sưng mụn để bạn không còn bị đau cũng như lấy lại tự tin cho bạn. Sau đây là những cách giảm sưng mụn gây ra.

 

Chườm đá

Đây là cách làm giảm sưng mụn hiệu quả và đơn giản nhất, bạn có thể dùng đá lạnh để chườm lên mụn khoảng 5 phút mỗi tối trước khi đi ngủ thì sau khi thức dậy bạn thấy mụn sẽ không phát triển thêm bởi vì do đá lạnh nên khi tiếp xúc với mụn thì các tế bào sẽ co lại và giảm sưng đáng kế vì thế bạn cứ áp dụng cách này cho đến khi mụn trở lại bình thường.

 

Dùng mật ong

Đây là một trong các nguyên liệu đơn giảm mà lại giảm sưng mụn rất tốt nhất là những mụn bọc. Đồng thời mật ong có tác dụng khử trùng và chống oxy hóa nên việc giảm sưng rất hiệu quả và cũng như hạn chế viêm nhiễm, ngăn ngừa sẹo. Đây là phương pháp giảm sưng mụn hiệu quả.

Kem đánh răng

Đây là cách giảm sưng khá hiệu quả bởi kem đánh răng có tác dụng làm mát, làm mụn hạn chế sưng cũng như kiềm chế sự phát triển của mụn, làm các tế bào co lại. Bạn có thể bôi kem đánh răng với các mụn bọc và để qua đêm thì mụn sẽ giảm sưng hiệu quả.

 

Cách giảm sưng với tỏi

Do tỏi có tác dụng làm tiêu tan vết sưng khá tốt. Hiện bạn đang có mụn bọc thì bạn hãy dã nát tỏi ra sau đó đắp lên các mụn bóc để 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Với cách làm này rất đơn giản mà lại mang lại hiệu quả nên các bạn nữ nên áp dụng để loại trừ mụn.

 

Nước cốt chanh

Có tác dụng làm giảm sưng mụn rất nhanh bởi trong chanh có các axit giúp hạn chế cũng như điều trị mụn rất tuyệt vời. Bạn chỉ cần lấy bông tăm chấm vào nước cốt rồi chấm vào mụn và thoa đều bạn nên sử dụng trước khi đi ngủ để sáng hôm sau rửa lại bằng nước sạch. Do mụn bị sưng viêm nên bạn có thể sử dụng kem chống nắng để làm cho da bạn không bị thâm.

 

Giảm sưng mụn với dầu gấc

Dầu gấc có tác dụng làm sáng da và trị mụn rất hiệu quả nên việc sử dụng dầu gấc bôi lên vị trí các mụn bọc để qua đêm, sáng ra bạn rửa lại bằng nước sạch thì bạn sẽ thấy mụn giảm nhanh.

Cách giảm sưng mụn với dấm táo

Dấm táo là một trong các chất có tác dụng điều trị giảm sưng mụn hiệu quả nhất là những mụn bọc bởi trong dấm có nhiều vitamin và các khoáng chất. Bạn chỉ cần làm theo cách sau thì bạn sẽ không sợ mụn bóc: Đầu tiên bạn rửa mặt thật sạch và sau đó thoa dấm táo lên đều vết mụn bọc, sau khoảng nửa tiếng thì rửa lại bằng nước ấm. Cứ như vậy bạn làm trong vài ngày thì mụn sẽ hết.

 

Ngoài ra còn rất nhiều cách những với những cách đơn giản trên vừa an toàn lại tiết kiệm mà mang lại hiệu quả rõ rệt.

Xem thêm: Cảm xúc ảnh hưởng tới làn da như thế nào

Trên đây là những cách làm giảm sưng mụn gây nên mà mang lại hiệu quả các bạn nữ nên áp dụng để đem lại cho làn da đẹp không mụn tự tin giao tiếp với mọi người. Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *