Cách đánh kem nền che khuyết điểm

1.Tác dụng của kem nền che khuyết điểm

Kem nền che khuyết điểm có tác dụng tạo lớp trang điểm mịn màng, che khuyết điểm nhỏ trên da, hỗ trợ chống nắng mà còn thay thế kem dưỡng hàng ngày. 

2. Cách đánh nền cho từng khuôn mặt 

Mỗi người một khuôn mặt khác nhau dẫn đến cách đánh nền khác nhau. Dưới đây là 4 cách dành cho 4 khuôn mặt phổ biến chung chung nhất. 

2.1. Mặt tròn

Đánh lên xương gò má, hai bên mặt cho đến sát vùng gần tóc và vùng quai hàm. Lưu ý là chọn những tone màu tệp với tone của da hoặc tối hơn da khoảng một tone.
Có thể dùng thêm highlight đánh lên vùng trán, mũi, mắt và cằm khi đánh kem nền.

2.2. Mặt hình trái tim

Ở kuôn mặt trái tim khá đặc biệt vì những vùng da như cằm và má ít còn trán thì rộng nhất.
Vì thế, việc đánh kem nền sẽ chú trọng vào vùng trán cho nên sử dụng thêm đôi chút phấn má hồng để khiến khuôn mặt trông cân đối hơn.

2.3. Mặt dài

Khu vực chữ V, chữ T và quầng thâm mắt là các khu vực được chú trọng nên lựa chọn màu tệp với da mặt và thoa một lớp mỏng
Sử dụng đến kem che khuyết điểm để làm những phần da chưa đều màu do mụn được tệp với da đã trang điểm. 

2.4. Mặt vuông

Việc đánh kem nền bóng, tối hơn da mặt và trang điểm tạo chiều sâu hơn ở các khu vực mà bạn muốn giảm thiểu sự góc cạnh nhé ví dụ như các vùng da trán và quai hàm.

3. Cách đánh kem nền
 

Đánh kem nền vừa khó cũng vừa dễ chỉ cần bạn nắm chắc được các kỹ thuật quy trình và hãy tập luyện thật chăm chỉ và đều đặn. Chắc chắn bạn sẽ sở hữu một lớp nền đẹp, mỏng mịn.

3.1. Bằng cọ

Đánh nền bằng cọ là phương pháp được nhiều người dùng vì sẽ giúp lớp phấn bám trên da mặt tốt hơn và mềm mại hơn rất nhiều.
Một cây cọ lông mịn và thân chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn nên xịt 1 ít nước vào cọ để giúp cọ mềm và giữ lớp nền trông mỏng hơn trước khi sử dụng cọ để đánh phấn nền

3.2. Mút trang điểm

Mọi người thường thực hiện việc cách đánh nền bằng mút trang điểm tuy nhiên đối với giới chuyên môn thì việc này là không nên. Vì bông mút mỗi khi nhấp thả dặm vào da sẽ hút 1 lượng kem vào bên trong khiến tốn kem, chưa kể bông mút khi sử dụng với nhiều loại mỹ phẩm khác nhau và tiếp xúc trực tiếp với tay sẽ gây ra nhiễm khuẩn.

Xem thêm: 

Một số lưu ý giúp việc makeup mắt trở nên dễ dàng

Nghề trang điểm chuyên nghiệp – có nên theo hay không?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *