“Bạn gái đánh tôi nhưng lại kêu tôi vũ phu khi bị đánh trả”

 Hình minh họa: GettyImages

Hình minh họa: GettyImages

Chuyện là hôm ấy sinh nhật mẹ cô ấy, cô ấy có mời tôi đến nhà dùng cơm cùng gia đình, luôn tiện chính thức ra mắt cả nhà. Trong khoảng thời gian yêu nhau, tôi cũng đã vài lần đến nhà cô ấy nhưng với tư cách bạn bè. Lần này cô ấy nói sẽ giới thiệu tôi là người yêu. Tôi đã nhận lời cô ấy, nhưng đến phút chót không thể đến vì một lý do cá nhân.

Tối đó tôi uống chút rượu và về nhà muộn. Lúc về đã thấy cô ấy đứng ở cổng. Thấy cô ấy bực bội, tôi lôi cô ấy ra chỗ công viên gần nhà. Và cô ấy đã dùng những lời lẽ nặng nề trách móc tôi. Dù chưa biết tôi có chuyện gì, vì sao mà uống rượu, cô ấy đã lớn tiếng nói tôi coi thường gia đình cô ấy, chỉ vì ham nhậu nhẹt mà thất hứa đến dự sinh nhật mẹ cô ấy, trong khi cô ấy rất coi trọng buổi gặp mặt này.

Tôi có xin lỗi cô ấy, nói rằng tôi có chút chuyện buồn, sợ đến đó cũng không thể cố vui làm ảnh hưởng đến mọi người nên tôi đã không đến, giờ mệt rồi muốn về nhà ngủ, có chuyện gì nói sau.

Thế nhưng cô ấy nhất định không cho tôi về, níu tôi ở lại muốn nói cho rõ ràng “yêu được thì yêu, không yêu thì bỏ”. Tôi đã quá quen với những lời chia tay từ miệng cô ấy nên không ngần ngại trả lời “muốn chia tay thì chia tay, có gì to tát mà ầm ĩ”.Tôi không biết lúc đó cô ấy nghĩ gì mà giang tay tát mạnh vào mặt tôi một cái, nói tôi “no xôi chán chè rồi giờ muốn kiếm cớ bỏ chạy”.

Lúc đó đang chán, sẵn có tý men trong người, bị bạn gái tát nên tôi cũng tát trả. Là cô ấy cố tình gây sự, mở miệng đòi chia tay trước, vậy mà tôi đồng ý thì nói tôi cố tình gây sự để “chơi bài chuồn” là sao? Thế mà cô ấy còn khóc lu loa lên kêu tôi vũ phu, thô lỗ. Rằng đang yêu mà đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay như vậy thì lấy về còn ghê gớm như thế nào.

Tôi càng nghĩ càng thấy nực cười. Cô ấy đánh tôi trước vậy mà con phê phán tôi vũ phu. Phụ nữ suốt ngày cứ kêu đòi bình đẳng. Muốn bình đẳng mà đánh bạn trai nhưng không cho bạn trai đánh lại. Muốn bình đẳng mà cái gì cũng muốn được ưu tiên, được nhường nhịn thì bình đẳng như thế nào.

Sau hôm đó, biết là cô ấy giận nhưng tôi cũng nhất định không mở lời. Hôm qua cô bạn thân của cô ấy tìm gặp tôi, nói cô ấy đang có thai nhưng muốn gây bất ngờ cho tôi nên chưa nói, giờ tinh thần đang rất chán nản, tôi nên gần gũi động viên cô ấy, đừng chấp nhặt như vậy nữa. Tôi thực sự rất bất ngờ trước thông tin này, những nghĩ đi nghĩ lại vẫn không biết có nên xuống nước trước không.

Từ trước tới giờ cô ấy sai đều chủ động làm lành. Lần này tuy tôi có đánh cô ấy, nhưng là do cô ấy ra tay trước, tóm lại vẫn là cô ấy sai trước. Xin lỗi cô ấy một câu không phải là việc khó, nhưng sợ cô ấy cứ được đằng chân lân đằng đầu.

Cô ấy có thai rồi, việc cưới xin chắc sẽ diễn ra trong nay mai. Nhưng ông bà ta nói “dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về”. Tôi cứ dễ dàng bỏ qua hết lần này lần khác, sau này lấy nhau rồi cô ấy cũng sẽ không coi tôi ra gì. Giờ cô ấy có thai, chắc rất sợ chia tay.Tôi có nên nhân vụ này làm căng một lần cho cô ấy biết sợ không?

Q. Trung

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *