6 điều tạo nên sức hút của phụ nữ trưởng thành

Trưởng thành là giữ thái độ hòa nhã

Điều làm nên sức hút của một người phụ nữ thành thục chính là thái độ hòa nhã, thân thiện của họ.

Trong cuộc sống hôn nhân, những người phụ nữ ấy không dành cả ngày chỉ để toan tính cách kiểm soát chồng mình. Thay vì buông lời quở trách, nhiếc mắng, họ thường dành cho bạn đời sự tán thưởng, khích lệ, bởi họ hiểu hơn ai hết tầm quan trọng của sự tôn trọng đối với người đàn ông.

Trong việc nuôi dạy con cái, phụ nữ trưởng thành không vì thành tích học tập chưa tốt mà buông lời mắng mỏ con trẻ. Họ biết rằng mỗi người đều có thiên phú của mình, mà thành tích chưa tốt không có nghĩa là không thể trở nên ưu tú.

Trong cách đối xử với cha mẹ, phụ nữ trưởng thành không bao giờ gắt gỏng, ghét bỏ phụ mẫu. Họ luôn “ghi lòng tạc dạ” quan niệm về luật nhân quả, đồng thời hiểu rằng nếu không báo hiếu cha mẹ, sau này ắt cũng khó được con cái phụng dưỡng.

Thái độ ứng xử ôn hòa, nhã nhặn sẽ giúp người phụ nữ trưởng thành duy trì hạnh phúc gia đình. (Ảnh: Nguồn bestie.com).

Trưởng thành là sống có trách nhiệm

Người phụ nữ trưởng thành yêu thương gia đình nhưng cũng trọng sự nghiệp.

Độ tuổi “chín” về tâm hồn và quan niệm của phụ nữ đa số là khi bước vào giai đoạn trung niên. Lúc ấy, họ không còn là những cô gái vô tư tuổi 20 mà đã học cách dùng đôi vai của mình gánh vác “nửa bầu trời”.

Với một người muốn làm bà chủ tại gia, họ sẽ luôn chấp nhận dành trọn thời gian của mình để chăm sóc, lo toan việc gia đình.

Nhưng với một người phụ nữ trưởng thành, họ sẽ vừa học cách để chỉn chu việc nhà, cũng sẽ chăm lo sự nghiệp để san sẻ gánh nặng với chồng con.

Trưởng thành là cư xử đúng mực

Phụ nữ trưởng thành luôn dành thái độ công bằng để đối đãi với mọi người, mọi việc. Họ không tìm cách nịnh nọt người quyền quý, cũng chẳng tỏ thái độ kiêu ngạo với người yếu thế.

Khi gặt hái được thành công, phụ nữ trưởng thành không tự kiêu mà xem thường người khác. Ở vào hoàn cảnh thất bại, họ cũng không tìm cách oán trách thiên hạ.

Phụ nữ cư xử đúng mực sẽ khiến người đời ngưỡng mộ chứ không phải ghen tị. Cách “đối nhân xử thế” ấy cũng khiến đàn ông kính nể và coi trọng.

Cư xử đúng mực là bí quyết giúp người phụ nữ trưởng thành nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh. (Nguồn: helloMuse.com).

Trưởng thành là bình tĩnh ứng phó với mọi chuyện

Khi tâm hồn đã ở vào độ “chín”, phụ nữ sẽ giữ thái độ ung dung, bình tĩnh để giải quyết mọi việc.

Họ biết rõ hốt hoảng không giải quyết được vấn đề, sợ hãi không thay đổi được sự thật và nước mắt không vùi lấp được thất bại.

Người Trung Hoa có câu “binh tới tướng đỡ, nước tới đất ngăn”, phàm là chuyện không liên quan tới tính mạng, tất cả đều có thể từ từ giải quyết.

Thay vì khiến bản thân bối rối vì kinh hãi, phụ nữ trưởng thành luôn tự khích lệ bản thân bằng câu thần chú: “Mình có thể làm được”.

Đời người mấy ai chưa từng nếm trải thất bại trước khi tận hưởng dư vị của thành công, chỉ cần bạn “thắng không kiêu, bại không nản”, mọi khó khăn cũng sẽ được hóa giải.

Trưởng thành là không ham hư vinh

Một người phụ nữ biết suy nghĩ sẽ không bao giờ dùng tiền bạc để cân đong đo đếm tình yêu của đàn ông. Vì họ hiểu rõ, một người đàn ông chân chính sẽ không bao giờ ỷ vào vật chất để “mặc cả” tình yêu dành cho mình.

Lòng ham hư vinh xuất phát từ sự khát cầu đối với vật chất để thỏa mãn nhu cầu về mặt tinh thần. Ham muốn ấy hoàn toàn có thể bị triệt tiêu theo năm tháng nhờ sự thành thục về suy nghĩ và quan niệm của người phụ nữ.

Khi đã trưởng thành, phụ nữ hoàn toàn có thể bỏ qua những món độ hàng hiệu từng yêu thích để mua thêm những đồ dùng hữu dụng cho gia đình.

Phụ nữ trưởng thành lựa chọn chăm chút cho gia đình thay vì việc chỉ chăm chút cho bản thân mình.

Trưởng thành là biết cách chăm sóc bản thân

Không ăn những món hại sức khỏe, không thức khuya, không đam mê những thú vui thiếu lành mạnh… đó chính là đặc điểm của một người phụ nữ đã trưởng thành.

Phụ nữ trưởng thành không điệu đà tới mức khó coi, nhưng họ biết cách chăm sóc bản thân để bảo dưỡng thanh xuân, biết ăn vận hợp lý để thêm phần khí chất.

Sống bên cạnh một người phụ nữ trưởng thành, chẳng khác nào được thưởng thức một tách trà thơm, nghe một bản nhạc du dương êm dịu, tận hưởng sự quyến rũ đến từ cốt cách đằm thắm và thái độ ung dung của họ.

Theo Như Quỳnh
Phụ Nữ Việt Nam

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *