10 điều “nguy hiểm” nhất trong nhà bếp bạn chưa biết

Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa

Hộp nhựa bền, rẻ, sinh động, nhiều kích cỡ… là một lựa chọn nhiều người nội trợ hay dùng để chứa thức ăn, thực phẩm. Nhưng bạn có biết rằng, trong quá trình sản xuất, các hóa chất nhựa đặc biệt được đưa vào sản phẩm nhựa dẻo. Các thứ hóa chất này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Nếu bạn không muốn cơ thể nhiễm những chất này, đừng dùng hộp nhựa đựng thực phẩm.

Chậu bếp

Nơi để rửa sạch các món đồ trong gian bếp này thực sự là một nơi… rất bẩn. Thực phẩm dư thừa được đổ vào bồn chậu bếp, sau một thời gian sẽ bắt đầu tạo ra những vi khuẩn như Salmonella và nhiều loại khác. Bạn nên thường xuyên dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch sẽ chậu bếp.

Dao

Đây là dụng cụ thiết yếu trong phòng bếp. Hãy đảm bảo rằng dao cần phải có đủ độ sắc. Khi bạn sử dụng một con dao quá cùn, trong quá trình sử dụng có thể bị trượt khỏi đồ cần cắt và làm bạn bị đứt tay.

Miếng rửa bát

Miếng rửa chén bát phát triển vi khuẩn rất nhanh. Mặc dù là thứ dụng cụ làm sạch nhưng nó lại là nơi chứa các mầm bệnh gây hại phát sinh. Để diệt khuẩn, bạn có thể làm xốp ướt nó rồi cho vào lò vi sóng, hoặc ngâm trong thuốc tẩy pha loãng vài phút. Bạn cũng có thể đặt nó vào máy rửa chén trong một thời gian với mức nhiệt nóng.

Khăn lau bếp

Khăn bếp là một trong những điều bẩn nhất trong nhà bếp của bạn. Đa phần bạn hay chạm vào nó rồi lại dùng tay để nấu ăn. Đó là cách để vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm của bạn.

Làm mát không khí

Các hóa chất tìm thấy trong tất cả các loại làm mát không khí có thể gây tổn hại phổi hoặc thậm chí là ung thư. Vì vậy, tốt hơn hết bạn không nên sử dụng sản phẩm này trong căn bếp.

Bếp gas

Đây là một thứ thiết yếu nhưng lại ẩn chứa nhiều hiểm họa. Hãy nhớ không bao giờ quên kiểm tra xem bạn đã tắt bếp, khóa van sau khi sử dụng. Hãy làm điều này trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà. Bạn không nên để những vật dụng phát lửa, phát hỏa, làm nóng ở gần bếp gas vì nó có thể bốc hỏa.

Nồi, chảo chống dính

Đồ gia dụng có lớp chống dính khi được đun ở nhiệt độ cao có thể phát ra khói độc. Trong một vài trường hợp, loại đồ gia dụng thông thường có thể sẽ tốt hơn cho bạn.

Máy xay thịt

Máy xay thịt rất mạnh. Nó có thể gây ra một tai nạn khi bạn để gần tay khỏi máy xay. Khi sử dụng thiết bị này cần cực kì cẩn trọng để tránh tai nạn.

Thớt

Bạn nên sử dụng thớt đúng cách. Sử dụng thớt riêng cho đồ sống, đồ chín, thớt cho thịt và rau riêng biệt. Thịt tươi có thể chứa vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng. Không sử dụng các loại thớT đã hỏng, nứt vì nó là nơi lí tưởng cho vi khuẩn phát huy.

Lam Giang

Theo Brighside

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *